HLV Polking chia tay CLB TP.HCM, chuẩn bị dẫn dắt tuyển Thái Lan đá AFF Cup

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:24, 27/09/2021

Sau khi chia tay CLB TP.HCM, HLV Alexandre Polking chuẩn bị dẫn dắt tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020.

HLV Alexandre Polking đang là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan. Theo nguồn tin của VTC News, chiến lược gia người Đức vừa đàm phán với CLB TP.HCM và đạt thỏa thuận ra đi để tự do tìm bến đỗ mới.

CLB TP.HCM rất muốn giữ chân Polking. Đại diện đội bóng khẳng định muốn đàm phán tiếp hợp đồng với cựu HLV Bangkok United. Bản thân chiến lược gia người Đức muốn chờ đợi thời điểm công bố kế hoạch khởi tranh mùa giải V-League 2022 để trở lại Việt Nam làm việc.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 khiến các giải chuyên nghiệp Việt Nam "đóng băng" đóng băng nên khi có cơ hội dẫn dắt Thái Lan, HLV Polking đã không từ chối.

HLV Polking chia tay CLB TP.HCM, chuẩn bị dẫn dắt tuyển Thái Lan đá AFF Cup - 1

HLV Polking chuẩn bị dẫn dắt Thái Lan. 

Chia sẻ với VTC News, HLV Polking xác nhận thông tin nói trên. Ông thừa nhận việc tiếp quản tuyển Thái Lan ở thời điểm này là khó khăn do AFF Cup chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh, chưa kể dịch bệnh khiến quá trình chuẩn bị chịu ảnh hưởng. Song, HLV người Đức sẵn sàng chấp nhận thử thách nếu được Liên đoàn bóng đá Thái Lan đặt niềm tin.

Polking hào hứng trước thử thách mới, bởi ông có kinh nghiệm làm việc ở Thái Lan sau 6 năm dẫn dắt Bangkok United (2 lần về nhì ở giải quốc gia). Ông cũng từng là trợ lý của HLV Winfried Schaefer trên đội tuyển Thái Lan.

Trước khi rời Bangkok để sang CLB TP.HCM làm việc, Polking là HLV trưởng đội tuyển các ngôi sao Thai League đá giao hữu với Thái Lan. Điều này cho thấy uy tín của HLV người Đức ở xứ chùa vàng. 

Nếu Polking đối đầu với HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2020, đây sẽ là cuộc so tài thú vị. Ở mùa giải 2021, Polking không thành công cùng CLB TP.HCM khi đội nhà chỉ xếp hạng 11, thắng 33,3% số trận sau 12 vòng. 

Hồng Nam

Hồng Nam