Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn

Gia đình - Ngày đăng : 06:25, 27/09/2021

Tủ lạnh chiếm diện tích tương đối lớn, khi có không gian rộng rãi trong tủ lạnh, nhiều người sẽ đặt một số thứ vào đó. Trên thực tế thì trên tủ lạnh không thể đặt ba thứ, nếu không sẽ thêm gánh nặng cho tủ lạnh, hãy cùng xem ba thứ là gì nhé.

Đừng để những thứ này trong tủ lạnh:

1. Không đặt Coca trên ngăn đông lạnh

Tủ lạnh, không phải cái gì cũng có thể đặt được. Thường xuyên để đồ uống có ga, chẳng hạn như coca thì rất không nên. Vì trong đồ uống có ga có nhiều khí, nếu được đặt trong lớp đông lạnh, nhiệt độ quá thấp, sau khi đồ uống đóng băng, thể tích của nó sẽ nở ra. Khi mở đồ uống rất dễ gây nguy hiểm. Do đó, nếu bạn cần để đồ uống có ga như coca vào tủ lạnh, chỉ cần cho chúng vào ngăn giữ tươi, không nên cho vào ngăn đông lạnh.

Không nên cho 3 thứ này vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm, giờ bỏ ra cũng chưa muộn-1

2. Không để dụng cụ thủy tinh trong ngăn đông lạnh

Ở nhà, thực phẩm thường được đóng gói trong chai thủy tinh hoặc hộp thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng hãy cẩn thận, tốt nhất là không nên cho đồ thủy tinh vào ngăn đá. Nếu để nhiệt độ quá thấp, dụng cụ thủy tinh sẽ nở ra và co lại do nhiệt, dễ gây vỡ bình thủy tinh, nguy hiểm hơn.

Không nên cho 3 thứ này vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm, giờ bỏ ra cũng chưa muộn-2

Tốt nhất là không để đồ thủy tinh vào ngăn đá. Nếu để nhiệt độ quá thấp, dụng cụ thủy tinh sẽ nở ra và co lại do nhiệt, dễ gây vỡ bình thủy tinh, nguy hiểm hơn.

3. Không để các vật dễ cháy như cồn

Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên cho những vật dụng dễ gây cháy như rượu, cồn vào tủ lạnh. Các mặt hàng này có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không nên cho vào tủ lạnh.

Không nên cho 3 thứ này vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm, giờ bỏ ra cũng chưa muộn-3

4. Xoài, mật ong, sô cô la... không nên cho vào tủ lạnh

Trên thực tế, mật ong, bánh quy, kẹo, dưa chua, trái cây bảo quản, thực phẩm dạng bột hoặc sấy khô,… không cần cho vào tủ lạnh. Những loại thực phẩm này có hàm lượng nước cực thấp và vi sinh vật không thể sinh sản; hoặc nồng độ đường và muối quá cao, áp suất thẩm thấu cao, vi sinh vật không thể sinh sản. Quan trọng hơn, một số loại thực phẩm không chỉ kém chất lượng sau khi cho vào tủ lạnh mà còn dễ bị hỏng hoặc mùi vị kém hơn. Trái cây nhiệt đới như xoài và chuối thích hợp hơn để bảo quản ở nhiệt độ khoảng 12 ℃, thường là ở nơi mát mẻ ở nhiệt độ trong phòng. Nếu chúng được đặt trong tủ lạnh, sẽ bị tổn hại và giảm chất lượng sớm.

Không nên cho 3 thứ này vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm, giờ bỏ ra cũng chưa muộn-4

Khi mật ong vào tủ lạnh, glucose sẽ kết tinh ra ngoài. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến độ an toàn của mật ong mà chỉ ảnh hưởng đến độ đồng nhất của mùi vị. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mật bị hỏng mà vứt cả chai mật ong, thì thực sự rất đáng tiếc.

Không nên cho 3 thứ này vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm, giờ bỏ ra cũng chưa muộn-5

Theo Công lý & xã hội