Lisa (Black Pink): Dùng vũ đạo chống lại rào cản văn hóa tại Kpop!

Âm nhạc - Ngày đăng : 13:09, 26/09/2021

Mới đây, Lisa (Black Pink) đã chia sẻ một số điều liên quan đến việc học vũ đạo của cô.

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng Lisa đã tung ra ca khúc mới mang tên "LALISA". Với giai điệu bắt tai, khả năng vũ đạo thượng thừa, nữ Idol nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn.

Lisa

Ngày 26/9, trong cuộc phỏng vấn với Billboard, Lisa (BlackPink) chia sẻ về quy trình học vũ đạo của cô ở thời điểm mới sang YG Entertainment làm thực tập sinh. Khi đó, người đẹp 13, 14 tuổi, không biết tiếng Hàn.

Lisa cho biết cô gặp khó khăn trong việc hòa nhập với văn hóa và con người Hàn Quốc. Để bản thân phần nào thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, nữ ca sĩ tập luyện vũ đạo, giọng hát, phong cách trình diễn với cường độ và sự nỗ lực gấp đôi người bình thường.

Lisa

Vào thời điểm đó, người gặp khó khăn về ngôn ngữ như giọng ca "Money" không cần giao tiếp, chỉ xem và mô phỏng đúng động tác của các huấn luyện viên.

"Lúc đó, tôi chỉ biết đếm số từ 1-8. Lớp học vũ đạo không có khái niệm giảng giải bằng lời, cho nên tôi chỉ cần xem bài nhảy mẫu, học thuộc động tác và thực hiện sao cho khớp nhịp đếm của huấn luyện viên. Tôi cảm thấy việc nhảy không đòi hỏi mình phải suy nghĩ nhiều", Lisa cho biết.

Lisa

Quá trình này giúp nữ thần tượng có khả năng ghi nhớ động tác trong thời gian ngắn. "Chỉ khoảng 2 hoặc 3 tiếng, tôi đã học được vũ đạo mới", người đẹp nói.

Chính vì điều đó, Lisa (Black Pink) được xem là Idol có trình độ vũ đạo đỉnh cao của Gen3. Ngày 24/9, tại chương trình AYO TV, 2 vũ công chuyên nghiệp Sara và Lee Bo Min chọn ra thần tượng có năng lực vũ đạo tốt nhất và ngoại hình đẹp nhất khi nhảy chính là Lisa. 

Tổng hợp,