Top 10 món ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan
Ẩm thực - Ngày đăng : 08:16, 25/09/2021
1. Tom Yum Goong (súp tôm cay)
Đây là món ăn tinh túy, đặc trưng của người Thái! Món súp cổ điển này pha trộn nhiều loại gia vị tươi mát, như: sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm, tạo cho món ăn có mùi vị thảo dược. Nguyên liệu chính của súp tôm chua cay là tôm tươi bóc nõn và nấm rơm. Món ăn này phù hợp trong hầu hết các bữa ăn, mùi thơm riêng biệt, cùng với hương vị chua cay của nó khiến thực khách phải thổn thức về đất nước chùa vàng, Thái Lan!
2. Som Tum (Salad đu đủ xanh cay)
Som Tum có nguồn gốc từ bang Isaan thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan, đối với một số thực khách, họ sẽ không cảm thấy no khi thưởng thức món ăn này. Để chế biến, người ta sẽ giã nát tỏi, ớt, đậu xanh, cà chua anh đào và đu đủ sống sợi nhỏ trong cối, vì vậy, món ăn sẽ có vị cay-chua-ngọt đều gây ấn tượng khó quên cho thực khách. Một số vùng khác, họ cho thêm đậu phộng, tôm khô hoặc cua muối.
3. Tom Yum (súp gà nước cốt dừa)
Tom Yum có vị nhẹ nhàng không gắt, nguyên liệu chế biến món ăn mang tính biểu tượng của Thái này gồm ớt cay, riềng non lát mỏng, hẹ nghiền nát, sả và thịt gà mềm. Tuy nhiên, khác với những món súp khác, Tom Yum có nhiều nước cốt dừa làm dịu đi vị cay nồng. Phía trên bát súp người ta cho ít lá chanh tươi. Có thể nói Tom Yum là món súp tổng hòa giữa mùi thơm ngọt ngào và nước súp sánh mịn hấp dẫn.
4. Gaeng Daeng (Cà ri đỏ)
Với nguyên liệu chính từ thịt tươi ngon, bột cà ri đỏ, nước cốt dừa và rắc thêm một ít lá chanh, món cà ri thơm, đậm đà này luôn làm nức lòng du khách. Món cà ri ngon nhất là khi thịt chín mềm và lúc ấy hương vị của nó có thể được ví như một thiếu nữ xinh đẹp: nhẹ nhàng, ngọt ngào và thơm một cách tinh tế. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy quyến luyến với món ăn ngon miệng này.
5. Pad Thai (Mì xào kiểu Thái)
Từ thành phố Cape Town (Nam Phi) đến đường Khao San (Thái Lan), Pad Thai là món ăn quốc tế bất hủ! Những sợi mì nhỏ, mỏng được đảo và lắc trong chảo nóng hổi quyện cùng giá đỗ, hành tây và trứng, rồi được đổ vào đĩa. Sau đó người ta sẽ thêm vài gia vị - nước mắm, đường, bột ớt và đậu phộng nghiền mịn để làm dậy mùi món ăn.
6. Khao Pad (Cơm rang)
Nguyên liệu gồm, cơm chiên, trứng, hành tây, và một vài loại rau thơm. Đây là món ăn trưa phổ biến ăn cùng với một ít lá chanh thái nhỏ và vài lát dưa chuột. Công thức và nguyên liệu chế biến món cơm chiên này rất đơn giản, không cầu kì. Để làm cơm chiên, người Thái sử dụng đầy đủ nguyên liệu từ tôm, cua hoặc gà đến húng quế, ớt và các loại rau cần thiết.
7. Pad Krapow Moo Saap (thịt lợn chiên húng quế)
Món ăn này cực kì phổ biến trong các bữa trưa hoặc bữa tối, thịt lợn chiên húng quế là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Thái Lan. Người ta chế biến nó trong chảo với rất nhiều lá húng quế, ớt tươi lát to, thịt lợn, đậu xanh, xì dầu và một ít đường. Thịt lợn chiên húng quế rất hợp khi ăn cùng cơm trắng phủ trên một quả trứng rán. Lưu ý người Thái Lan cho rất nhiều ớt trong món ăn này, nếu bạn không ăn được cay có thể yêu cầu đầu bếp cho ít ớt.
8. Gaeng Keow Wan Kai (Cà ri gà xanh)
Nguyên liệu gồm có thịt gà tươi, cà tím to bằng quả anh đào, măng mềm, rau mùi, nhiều húng quế ngọt. Tuy nhiên làm thế nào để món ăn có màu xanh lá cây rực rỡ? Người ta sẽ cho bột cà ri xanh khuấy đều vào nước cốt dừa nóng hổi. Cà ri gà xanh cũng được ăn cùng với cơm trắng thơm ngon.
9. Yam Nua (Salad thịt bò cay)
Hãy nếm thử salad bò cay nồng và tươi mát với sự pha trộn hoàn hảo của hành tây, rau mùi, bạc hà, chanh, ớt khô và thịt bò mềm.
10. Kai Med Ma Muang (Gà xào hạt điều)
Khách du lịch rất thích món xào này. Món xào thịt gà cùng với hạt điều rang, xì dầu, hành tây, ớt, hạt tiêu, cà rốt và nấm có thêm chút mật ong ngọt ngào hấp dẫn. Mặc dù món ăn này đơn giản nhưng vô cùng hảo hạng, mặc dù gà xào hạt điều thay đổi không đáng kể về công thức nhưng hương vị của nó vẫn đậm chất “Thái Lan”.