Người mua tăng đột biến, quán ăn ở Hà Nội không còn đồ để bán Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 10:21, 22/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép các quán ăn bán mang về, người dân đã tìm lại cho mình những món ăn ưa thích, khiến nhiều quán hết đồ để bán.
Ngay ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép các quán ăn bán mang về, nhiều nơi làm việc hết công suất để phục vụ các "thượng đế". Chiều tối 21/9, trên phố Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), một cửa hàng bán thực phẩm phải huy động cả người thân trong gia đình ra giúp sức để kịp làm đồ ăn giao cho khách.
Khách đến mua đồ mang về đều phải thực hiện, tuân thủ quy định 5K. Một người cho biết, để mua được món ăn ưa thích, chị đã phải chờ hơn 30 phút mới đến lượt mình.
Chia sẻ với VTC News, chị Phạm Thị Nhi - chủ quán thực phẩm - cho biết: "Cửa hàng của tôi vẫn chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, trước hết thực hiện biện pháp 5K, quét mã QR và sát khuẩn cho khách. Người mua cũng buộc phải ngồi giãn cách trong khi chờ đợi và cửa hàng đóng cửa trước 21h".
Khách hàng đến quán mua thực phẩm đều phải quét mã QR, nếu không chủ quán sẽ từ chối phục vụ.
Tại một quán bán thực phẩm khác gần đó, nhóm nhân viên khoảng 5-7 người cũng phải làm việc luôn tay. Cửa hàng mở từ 8h sáng nhưng đến tối, lượng khách vẫn rất đông.
Theo quan sát, cứ 5 phút cửa hàng này lại bán được hơn 10 khẩu phần mang đi.
Tại nhiều quán ăn bình dân khác, ngoài lượng người đến tận nơi mua về, chủ quán còn làm theo nhiều đơn đặt mang đi qua các ứng dụng giao đồ.
Chủ quán cho biết, từ sáng đến tối anh đã không có thời gian để nghỉ.
Tại các quán đồ ăn nhanh ở khu vực Cầu Giấy, lượng shiper chờ lấy hàng cũng đông không kém.
Chỉ được bán mang về, nhân viên một cửa hàng đồ uống trên phố Nguyễn Văn Huyên cho biết mình đã làm việc liên tục. Ngoài khách đến lấy trực tiếp, anh còn phải mang đến tận nhà cho mọi người.
Nhật Vũ Nhật Vũ