Bị khởi tố tội giết người vì cầm dao truy đuổi khiến nạn nhân ngã xe tử vong

Pháp luật - Ngày đăng : 15:55, 21/09/2021

(CAO) Ngày 21-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiện (SN 1977, có HKTT tại thôn 2, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi giết người.
Đối tượng Nguyễn Văn Hiện

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 15/9, sau khi uống rượu tại nhà người thân, Nguyễn Văn Hiện cùng một số người rủ nhau ra quán bi-da ở gần nhà chơi. Một lúc sau, anh Nguyễn Văn Tâm (SN 2002, HKTT tại thôn 2, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) vào chơi cùng.

Trong quá trình chơi bi-da, giữa anh Tâm và đối tượng Hiện xảy ra mâu thuẫn. Theo đó, Hiện đã dùng cơ bi-da đánh anh Tâm, sau đó được mọi người can ngăn. Thấy anh Tâm bỏ chạy, Hiện tiếp tục đuổi theo.

Quá trình đuổi đánh anh Tâm, đối tượng Hiện có chạy qua nhà mình và cầm theo một con dao quắm, sau đó quay lại quán để lấy xe máy và tiếp tục truy đuổi anh Tâm.

Được khoảng vài trăm mét, Hiện gặp anh Tâm, lúc này anh Tâm cũng nhìn thấy Hiện nên lái xe máy bỏ chạy, Hiện tiếp tục lái xe máy đuổi theo. Sau khi truy đuổi hơn 1km, anh Tâm bị mất lái và ngã tử vong tại chỗ, đối tượng Hiện sau đó cũng bị ngã xe và được người dân đưa đi cấp cứu.

Nguyễn Văn Hiện tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Trấn Yên đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hiện về hành vi giết người. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mai Hà