Long An áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh, tháo dỡ bớt chốt kiểm soát

Xã hội - Ngày đăng : 08:44, 21/09/2021

UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0h ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Long An cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0h ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời đề nghị các ngành chức năng rà soát, xây dựng phương án, lộ trình để triển khai thí điểm hoạt động trở lại các chợ truyền thống. Cũng từ 0h hôm nay (21/9), Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện tổ chức hoạt động bình thường.  

Long An áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh, tháo dỡ bớt chốt kiểm soát - 1

Tỉnh Long An áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện và giáp ranh với các tỉnh, TP lân cận; rà soát, bố trí hợp lý hoặc tháo gỡ các điểm chốt nội khu xã huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp phong tỏa để phòng, chống dịch.

Hiện Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch “Hậu COVID-19” để chủ động thu dung, điều trị F0; sẵn sàng cơ sở vật chất, không để bị động trước diễn biến của dịch bệnh, bởi tình hình dịch dù cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

Vinh Quang

Vinh Quang