'Sao quả tạ' liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện

Làng sao - Ngày đăng : 10:52, 18/09/2021

Lui về ở ẩn sau bê bối thiện nguyện nhưng cuộc sống Hoài Linh vẫn bị thị phi đeo bám không ngừng.

Hoài Linh là danh hài nổi tiếng, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2015.

Khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao, danh hài vướng vào lùm xùm từ thiện. Cụ thể, Hoài Linh bị nghi biển thủ hơn 13 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung lũ lụt hồi cuối năm 2020. Khi dư luận nhắc tới, Hoài Linh mới có động thái phản hồi.

Phủ nhận ăn chặn, Hoài Linh nhanh chóng giải ngân toàn bộ số tiền quyên góp, thông báo đã xuất đi 15,2 tỷ đồng. Dù công khai đã hoàn thành, song những tranh cãi xoay quanh lùm xùm từ thiện của nam nghệ sĩ vẫn chưa thực sự lắng xuống.

Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-1

Mặc dù ở ẩn suốt thời gian qua, không xuất hiện trên bất kỳ MXH nào, song đời tư Hoài Linh vẫn liên tục bị thị phi đeo bám. Nhiều tin đồn về nam nghệ sĩ xuất hiện khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Thông tin cấm sóng

Tháng 6/2021, MXH xôn xao thông tin nghệ sĩ Hoài Linh chính thức không được lên sóng HTV. Nguyên nhân xuất phát từ video ngắn của một người dùng Facebook liên hệ với Fanpage HTV có tick xanh, hỏi về vấn đề liên quan tới nghệ sĩ Hoài Linh.

Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-2

Nội dung video quay lại đoạn tin nhắn hỏi: "Đài không nói gì về Hoài Linh à?". Đáp lại, Fanpage HTV trả lời: "HTV đã ngưng hợp tác với Hoài Linh trong các chương trình sắp tới".

Liên quan đến sự việc này, quản lý Hoài Linh cho biết không nhận được thông báo gì liên quan đến chuyện bị HTV cấm sóng. Còn phía nhà đài cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Hoài Linh không được lên sóng HTV là sai sự thật.

Bị tố nợ tiền xây Nhà thờ Tổ

Vừa làm rõ thông tin cấm sóng, Hoài Linh tiếp tục bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ. Theo bình luận của netizen đăng tải, công trình 100 tỷ danh hài xây dựng dù đã khai trương từ năm 2016 nhưng vẫn chưa thanh toán hết tiền vật liệu gỗ xây dựng.

"Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh", người này cho biết.

Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-3Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-4
Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ.

Tuy nhiên, phía người này lại không đưa ra được bất cứ chứng cứ nào thuyết phục. Về việc này, chính quyền xã Liên Hà cho biết, trong xã chưa có thông tin người làng nghề từng tham gia vào công cuộc xây dựng Nhà thờ Tổ của Hoài Linh.

Ồn ào tước danh hiệu NSƯT

Tháng 7 vừa qua, MXH lan truyền hình ảnh văn bản được cho là của Thanh Tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thông tin về việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

Theo nội dung văn bản, ngày 7/6 Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn do lãnh đạo Bộ giao nghiên cứu, giải quyết nội dung đơn kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-5

Sau khi nghiên cứu, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến trả lời như sau:

"Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng:

'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước'.

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Tin đồn về huyết thống

Không chỉ sự nghiệp, đời tư của Hoài Linh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mới đây, MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con ruột danh hài họ Võ.

Theo đó, chàng trai này thực chất là con của bạn thân Hoài Linh, được danh hài nhận nuôi từ nhỏ, tới tuổi trưởng thành thì sang Mỹ học tập và định cư.

Thông tin cũng nhấn mạnh Hoài Linh chỉ có một con gái ruột, hiện nay vẫn còn khá nhỏ, chưa được lộ diện.

Sao quả tạ liên tục chiếu đầu Hoài Linh sau ồn ào từ thiện-6
MXH lan truyền tin đồn về Hoài Linh.

Liên quan tới việc này, Thành Vinh chia sẻ trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị rằng, ai muốn nói gì thì nói, gia đình anh không quan tâm, cũng không ai rảnh để đi phân bua.

Còn trên tờ Dân Việt, một người thân của Hoài Linh cho biết, tin đồn trên là sai sự thật nhằm câu like, gây hoang mang dư luận. Người này cũng mong mọi người tỉnh táo, cảnh giác với những tin đồn về danh hài trong thời gian gần đây.