Phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến với số tiền khoảng 200 tỷ đồng

Pháp luật - Ngày đăng : 17:25, 17/09/2021

(CAO) Ngày 17-9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Văn Giang đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trực tuyến và mua bán số lô, số đề với quy mô lớn trên địa bàn huyện Văn Giang, do Nguyễn Văn Toản (SN 1986) cầm đầu.

Tang vật thu giữ gồm 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 iPad, 4 cục phát wifi, hàng nghìn trang tài liệu, 2 xe ô tô cùng một số vật chứng có liên quan.

Quá trình điều tra làm rõ, Toản được cấp tài khoản tổ chức cá độ bóng đá ở cấp độ quản lý Master của nhà cái Bong88.com.

Từ tài khoản này, Toản đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản cấp Agent (tổng) cho nhiều đối tượng. Lợi dụng vào các mối quan hệ xã hội, Toản chỉ đạo các đối tượng cấp Agent tiếp tục chia nhỏ thành nhiều tài khoản Member cho người chơi trực tiếp tham gia cá độ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đường dây cá độ bóng đá do Toản tổ chức hoạt động trong thời gian dài, với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Một số tang vật trong vụ án

Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, để giao dịch với các đại lý cấp dưới Toản thường sử dụng mạng xã hội để giao dịch, dùng các từ “lóng”, ký hiệu để tránh bị phát hiện.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch trong tháng 7 và tháng 8-2021 là khoảng 200 tỷ đồng. Sau khi xác minh, phân loại các đối tượng. Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Hiện vụ án đang được tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Mai Hà