Nghe tiếng con gái nấc lạ thường, mẹ vào phòng kiểm tra mới tá hỏa vì "hung thần" ngay trên giường mà không biết, xem lại video sợ thót tim

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 07:52, 17/09/2021

Đoạn video được đăng tải đã nhận về những ý kiến trái chiều, đồng thời khiến người mẹ hứng chịu nhiều chỉ trích vì lơ là trong việc chăm sóc con.

Cách đây vài ngày, một người mẹ sống tại Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tượng con gái nhỏ suýt gặp nguy hiểm đến tính mạng, hy vọng rằng đoạn phim sẽ giúp cho các bậc phụ huynh cẩn thận hơn trong quá trình chăm sóc con cái.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra vào ngày 9/9. Thời điểm đó, người mẹ để con trên giường cho bé tự ngủ một mình, còn chị ra ngoài phòng khác làm việc. Chiếc giường được gắn hàng rào bảo vệ chắc chắn nên người mẹ khá yên tâm.

Nghe tiếng con gái nấc lạ thường, mẹ vào phòng kiểm tra mới tá hỏa vì hung thần ngay trên giường mà không biết, xem lại video sợ thót tim-1


Trong đoạn video từ camera giám sát, bé gái đang ngồi chơi trên giường, lăn lộn một lúc thì bất giác phát hiện ra có một đồng xu bị rớt ngay bên cạnh. Có lẽ người lớn đã làm rơi đồng xu này ở đây nhưng không ai chú ý.

Cô bé tò mò cầm đồng xu lên ngắm nghía. Chơi đùa một lúc, cô bé nhét đồng xu vào miệng ngậm, không ngờ khi đứa trẻ nằm xuống, đồng xu chui tọt vào cổ họng gây nghẹn. Lúc này cô bé mới nấc lên vài tiếng vì khó thở. May mắn thay sau đó cô bé đã tự nôn được đồng xu ra khỏi miệng.

Người mẹ đang làm việc ngoài phòng khách nghe tiếng con gái nấc như hụt hơi nên chạy vào phòng ngủ kiểm tra. Nhìn con gái cầm đồng xu trên tay chơi, người mẹ giật mình vội vàng lấy lại, đem đi cất.

Nghe tiếng con gái nấc lạ thường, mẹ vào phòng kiểm tra mới tá hỏa vì hung thần ngay trên giường mà không biết, xem lại video sợ thót tim-2


Một lúc sau xem lại camera ghi hình, người mẹ toát mồ hôi lạnh vì những gì con gái nhỏ vừa trải qua. Nếu đứa trẻ không thể lấy đồng xu ra hoặc người mẹ đến chậm một chút, có lẽ hậu quả của sự việc lần này là vô cùng nghiêm trọng.

Đoạn video được đăng tải đã nhận về những ý kiến trái chiều. Có những bình luận ác ý, chỉ trích người mẹ lơ là trong việc chăm sóc con nên mới suýt gây ra tai nạn đáng tiếc.

Một số khác bênh vực, cho rằng dù là làm mẹ toàn thời gian, suốt ngày 24/24 tiếng bên cạnh con thì cũng có lúc sơ suất. Tai nạn xảy ra gây tổn thương đến con cái là điều không một người mẹ nào muốn. Tuy nhiên mỗi lần có tai nạn, vì sao mẹ luôn là người phải hứng chịu sự nhiếc móc và chỉ trích từ mọi người xung quanh? Điều này thật không công bằng chút nào.

Nghe tiếng con gái nấc lạ thường, mẹ vào phòng kiểm tra mới tá hỏa vì hung thần ngay trên giường mà không biết, xem lại video sợ thót tim-3


Một số cư dân mạng bày tỏ, những tai nạn như thế này vốn dĩ không thể kiểm soát được. Qua sự việc lần này chỉ có thể nói rằng, cô bé tự lấy được đồng xu ra là rất may mắn. Chúng ta không nên trách móc mẹ của đứa trẻ. Hy vọng rằng lần sau người mẹ sẽ cố gắng chú ý quan sát, loại bỏ các vật nguy hiểm tiềm tàng xung quanh trước khi để con một mình tự ngủ trên giường.

Theo Pháp luật và bạn đọc