Siêu thị 'vùng xanh' mở cửa đón khách mua sắm trực tiếp

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 13:48, 16/09/2021

Sáng ngày 16/9, siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM) bắt đầu đón những khách hàng đầu tiên ngay sau khi được công nhận 'Doanh nghiệp xanh'. Các siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Co.opmart SCA Crescent Mall (quận 7), Co.opmart Cần Giờ, Co.opmart Củ Chi cũng sẵn sàng đón khách.

Theo đó, đại diện Liên hiệp hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, trước tình hình toàn TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, riêng Củ Chi, Cần Giờ và quận 7 được thí điểm cho phép người dân được đi chợ mỗi tuần một lần, nên các siêu thị “vùng xanh” đã chuẩn bị phương án hàng hóa, vận hành phù hợp.

Khách vùng xanh mua sắm tại Co.opmart Cần Giờ. Ảnh: Hồng Châu

Để đảm bảo điều tiết tốt lượng khách và thực hiện việc kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch hiệu quả, hiện các siêu thị ở "vùng xanh" của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp.

Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục duy trì giải pháp mua chung của các cơ quan, các đoàn thể đặt và mua hàng để phục vụ các khu dân cư, tổ dân phố.

Các siêu thị “xanh” thuộc Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá sức mua hàng ngày, để có phương án chuẩn bị hàng hóa phù hợp. Trong trường hợp sức mua tăng đột biến, sẽ được tiếp ứng hàng hóa từ các điểm bán gần nhất trong hệ thống Saigon Co.op.

Các siêu thị “xanh” cũng triển khai giám sát 5K, khai báo y tế, đồng thời, cũng chuẩn bị sẵn các phương án điều tiết khách hàng ra vào, nhằm đảm bảo khu mua sắm chung được đảm bảo quy định về giãn cách. Trường hợp khách đông, siêu thị sẽ chủ động điều tiết mua sắm theo từng nhóm.

Song song đó, một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship) để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân TP.HCM, đại diện Saigon Co.op cho biết thêm.

Một số hình ảnh người dân "vùng xanh" đi mua sắm trực tiếp tại siêu thị:

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)