Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Panama rất mạnh, tuyển futsal Việt Nam không dễ thắng

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 06:14, 16/09/2021

Trưởng đoàn đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup 2021 Trần Anh Tú đánh giá Panama là đối thủ mạnh.

So với Brazil và CH Séc, Panama có vẻ là thử thách có độ khó thấp nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng World Cup futsal 2021. Dẫu vậy, đội bóng của châu Mỹ có trình độ không hề kém thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Trên bảng xếp hạng elo thế giới, Panama đứng thứ 38, trong khi đội tuyển Việt Nam đứng thứ 44.

"Bảng D không có đối thủ nào yếu hơn chúng ta để trông chờ một chiến thắng. Đấy là bất lợi so với năm 2016", Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhận định.

"Ở giải đấu cách đây 5 năm, việc giành chiến thắng trước Guatemala ở ngày ra quân cho phép chúng ta có những tính toán để hạn chế bàn thua, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh lọt vào vòng loại trực tiếp với vị trí thứ ba. Nhưng lần này thì khác, Panama rất mạnh chứ không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm".

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Panama rất mạnh, tuyển futsal Việt Nam không dễ thắng - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam thua đậm Brazil ở ngày ra quân.

Đánh giá Panama là đối thủ không dễ chơi, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn quyết tâm giành chiến thắng. Chỉ có 3 điểm trước đội bóng của Châu Mỹ mới giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang nuôi hi vọng đi tiếp sau khi thua Brazil 1-9 ở ngày ra quân.

"Trận gặp Brazil, các cầu thủ Việt Nam đã chơi với tinh thần tốt nhưng kết quả thua làm nhiều cầu thủ buồn. Mọi người cần gạt bỏ trận đấu đó sang 1 bên để có sự tập trung cần thiết với trận đấu mang tính then chốt, quyết định lớn đến việc đội tuyển Việt Nam có giành vé đi tiếp hay không. Toàn đội phải hướng đến trận đấu đêm 16/9 với sự quyết tâm cao nhất”, ông Trần Anh Tú động viên các cầu thủ trong buổi họp đội.

“Toàn đội sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất để hướng đến chiến thắng, còn việc có vào vòng knock-out hay không là do nhiều yếu tố tình hình ở các bảng đấu khác nữa. Vì chỉ có 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp".

Minh Ngọc

Minh Ngọc