Sân Lạch Tray 'cạnh tranh' Mỹ Đình đăng cai tổ chức trận Việt Nam vs Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 13:10, 15/09/2021

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn tin rằng thời gian từ nay đến tháng 11 đủ để hoàn thiện việc sửa chữa sân Lạch Tray để

CLB Hải Phòng gửi công văn lên UBND thành phố Hải Phòng đề cử sân Lạch Tray làm địa điểm tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á).

Cụ thể, ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng đề nghị tổ chức hai trận đấu tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út (16/11/2021) và Trung Quốc (1/2/2022) trên sân Lạch Tray. 

Trả lời VTC News, Chủ tịch đội bóng đất cảng cho biết đây mới là đề xuất lên thành phố và vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra về việc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022 ở sân Lạch Tray.

"Chúng tôi còn phải chờ quyết định của thành phố rồi mới tính tiếp", ông Văn Trần Hoàn chia sẻ.

Sân Lạch Tray 'cạnh tranh' Mỹ Đình đăng cai tổ chức trận Việt Nam vs Trung Quốc  - 1

Sân Lạch Tray được tu sửa từ tháng 5/2021.

Sân vận động Lạch Tray mới được sửa chữa từ tháng 5/2021, sau khi ông Văn Trần Hoàn tiếp quản vị trí Chủ tịch CLB Hải Phòng. Đến nay, công trình vẫn còn nhiều hạng mục chưa được hoàn tất. Dù vậy, chủ tịch CLB Hải Phòng tin rằng sân Lạch Tray sẽ được hoàn thiện để xin đăng cai trước khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trận sân nhà tiếp theo vào tháng 11.

"Sân Lạch Tray cơ bản đã xong. Thời gian từ nay đến tháng 11 là quá thoải mái để hoàn thiện", ông Văn Trần Hoàn cho biết. Trong công văn gửi tới UBND và Sở VHTT thành phố Hải Phòng, CLB Hải Phòng báo cáo đã hoàn thành đúng tiến độ các hạng mục thi công, đảm bảo chất lượng tốt theo quy định hiện hành. 

Trước đó, khi đội tuyển Việt Nam đấu với Australia ở vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á, sân vận động Mỹ Đình bị chê là chất lượng kém, ảnh hưởng tới chuyên môn trận đấu. Cầu thủ đội khách, khán giả cũng như truyền thông trong nước và quốc tế đều có phàn nàn về vấn đề này.

Tuy nhiên, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức các trận đấu vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á. Đội ngũ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đến Việt Nam từ ngày 3/9 để kiểm tra và xác nhận khả năng tổ chức thi đấu ở địa điểm này.

"Các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… đã được giám sát trận đấu và phụ trách địa điểm thi đấu kiểm tra hằng ngày cũng như thường xuyên trao đổi với đại diện ban quản lý sân để điều chỉnh, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức trận đấu”, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết.

Đối với các phòng chức năng phục vụ trận đấu, AFC cũng kiểm tra và lựa chọn các khu vực phù hợp để sử dụng. Đại diện VFF cũng cho biết các hạng mục này sẽ sớm được nâng cấp, sửa chữa và chắc chắn đáp ứng được yêu cầu tổ chức 2 trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ khẳng định mặt sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức các sự kiện tầm khu vực và châu lục. Mặt sân vẫn được chăm sóc kỹ trong 11 năm, dù việc sửa chữa, thay mới còn gặp trở ngại do điều kiện kinh phí.

Liên quan đến khoản nợ thuế gần 18 tỷ đồng của CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn cho biết trong hôm nay (15/9) hoặc ngày mai vấn đề này sẽ được giải quyết xong.

Tháng 7/2021, CLB Hải Phòng báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc có khoản nợ thuế 17,7 tỷ đồng. Đến ngày 18/8, VFF gửi công văn đề nghị đội bóng đất cảng nộp chứng từ thể hiện việc đã thanh toán hoặc được Cục Thuế thành phố Hải Phòng gia hạn thanh toán khoản nợ kể trên.

Nếu không làm điều này trước thời hạn ngày 10/9, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham dự V-League 2022 do không đáp ứng điều kiện được cấp phép chuyên nghiệp.

Minh Ngọc

Minh Ngọc