Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp với nhân trứng muối tan chảy cực đơn giản
Ẩm thực - Ngày đăng : 12:03, 14/09/2021
Bánh Trung thu ngàn lớp là loại loại bánh trung thu rất độc đáo với những lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ta cắn nhẹ miếng bánh, chính là nhờ khâu cán bột.
Mới đây, chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột) đã chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon. Chị cho biết, công thức này chị tham khảo trên mạng và hiện tại làm thành công nên chia sẻ lại với mọi người.
"Tôi là tuýp người hiện đại, thích dùng máy móc để phục vụ cho công việc gia đình. Từ robot hút bụi, máy giặt sấy, máy rửa chén... đều giúp ích được rất nhiều công việc nhà của tôi.
Nhờ đó, vợ chồng tôi có thời gian dành cho nhau và dành cho các con nhiều hơn. Trong căn bếp nhỏ của tôi cũng không thể thiếu chiếc nồi chiên không dầu hay lò nướng, nó làm được cả bánh Trung thu ngàn lớp như mong đợi", chị Đan Vy chia sẻ.
Ngoài làm bánh Trung thu chị Vy còn thích làm bánh mì, bánh nướng, bánh gối, bánh bột lọc...
“Vì là sở thích nên tôi vào bếp mỗi ngày vài tiếng, thậm chí không ngủ trưa để vào bếp. Cảm giác hạnh phúc hơn cả là nhìn chồng con ăn những món mình chế biến”, chị Đan Vy nói.
Sau đây là công thức làm được 10 bánh trung thu ngàn lớp của chị Đan Vy:
Bột vỏ:
- 110gr bột mì đa dụng.
- 15gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng.
- 15gr dầu ăn.
- 20gr đường.
- 55gr nước.
Trộn đều và nhồi sơ để nguyên liệu hoà quyện, không nhồi kỹ bột sẽ bị chai. Đem ủ 30 phút, bột sẽ mịn màng hơn.
Bột dầu:
- 55gr bột mì đa dụng.
- 35gr bột số 8 (dùng bột Bakerchoice).
- 3-5gr bột trà xanh.
- 25gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng.
- 25gr dầu ăn.
Cũng trộn và nhồi sơ để nguyên liệu kết dính, tạo thành khối rồi đem ủ 30 phút.
Nhân trứng muối chảy:
- 40gr lòng đỏ trứng muối chảy nướng hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
- 30gr bơ lạt.
- 60gr sữa tươi không đường.
- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi).
- 4gr gelatine.
- 15gr bột sư tử.
- 30gr đường.
Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra.
Đóng bánh:
- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên.
- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên.
- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột không bị rách rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10 phút, đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để không có không khí bên trong bánh.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 10 phút.
- Cho bột vào nướng 170 độ trong 20-25 phút là xong.