BTS đã chính thức được trao thư bổ nhiệm đặc phái viên: Công bố ngày gặp mặt với Tổng thống Moon Jae In tại Nhà Xanh

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 16:37, 12/09/2021

BTS sẽ vinh dự có cuộc gặp mặt với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sau khi nhận bổ nhiệm chức vụ đặc phái viên đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa.

Ngày nay nếu hỏi về niềm tự hào của Hàn Quốc, chắc chắn không ít người dân nước này sẽ nhắc ngay đến cái tên BTS. Vốn dĩ là một nhóm nhạc idol, BTS đã mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng và thiết lập nên những kỷ lục lịch sử của Kpop. Tuy nhiên bên cạnh âm nhạc, nhóm còn có sức ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác dù bằng những hành động trực tiếp hay gián tiếp.

Trong suốt sự nghiệp của mình, 7 thành viên BTS đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tham gia các sự kiện bảo vệ thế hệ trẻ, nỗ lực không ngừng để quảng bá văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, tạo ảnh hưởng tốt đến du lịch và kinh tế quốc gia v...v... Chính vì những lý do này, nhóm đã vinh dự được được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa vào cuối tháng 7 vừa qua.

Trước đó vào ngày 21/7, Big Hit Music xác nhận BTS đã được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa. Trong cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thống Moon Jae In là Park Kyung Mi cũng đã thay mặt Nhà Xanh để có những chia sẻ về quyết định đặc biệt này.

Phát ngôn viên Park Kyung Mi cho biết: 'Quyết định này nhằm mục đích để người được bổ nhiệm sẽ hướng đến các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai như 'tăng trưởng bền vững', đồng thời mở rộng sức mạnh ngoại giao phù hợp với vị thế ngày càng cao của Hàn Quốc trong cộng đồng quốc tế.'

Mới đây nhất vào ngày 11/9, Nhà Xanh xác nhận Tổng thống Moon Jae In đã chính thức trao thư bổ nhiệm vai trò 'Đặc phái viên của Thế hệ tương lai và Văn hóa' cho BTS. Không những vậy, cả 7 thành viên cũng sẽ vinh dự có cuộc gặp gỡ với Tổng Tổng thống Moon Jae In tại Nhà Xanh vào ngày 14/9.

Được biết đây là lần đầu tiên Tổng thống Moon gặp lại BTS kể từ 'Lễ kỷ niệm Ngày Thanh niên đầu tiên' vào tháng 9 năm ngoái. Chính vì vậy cuộc gặp này đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Được biết sau quyết định bổ nhiệm này, BTS có kế hoạch truyền tải thông điệp khích lệ và hi vọng đến với những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Nhóm cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các nhiệm vụ toàn cầu như cải thiện môi trường, nghèo đói và bất bình đẳng cũng như tôn trọng sự đa dạng.

BTS sẽ đại diện cho quốc gia tham dự nhiều hội nghị quốc tế quan trọng, bao gồm cả việc tham dự sự kiện của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 sẽ được tổ chức vào ngày 21/9 tới đây. Được biết Cuộc họp của Đại hội đồng LHQ lần thứ 75 sẽ diễn ra tại New York, Mỹ và rất có thể đây sẽ là một trong những lịch trình quốc tế đầu tiên của nhóm kể từ khi phải bị trì hoãn vì dịch bệnh.

BTS từng có bài phát biểu truyền tải thông điệp hy vọng đến toàn thế giới trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Khóa 75 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, BTS từng chia sẻ về việc được bổ nhiệm làm Đặc phái viên Tổng thống của Thế hệ tương lai và Văn hóa: 'Chúng tôi đã trưởng thành cùng với thế hệ thanh niên hiện tại. Chúng tôi đã trực tiếp và gián tiếp chứng kiến ​​và trải nghiệm tác động của xã hội, chẳng hạn như các vấn đề toàn cầu và một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực đóng góp và tham gia các hoạt động, cho dù đó là một cuộc họp chung hoặc là bất kỳ điều gì mà chúng tôi có thể làm.' 

Snowie,