Hà Nội mở thêm 2 điểm tập kết hàng tại bãi đỗ xe Đền Lừ và Bến xe Nước Ngầm

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 08:31, 12/09/2021

Để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá, giảm tải cho khu vực chợ đầu mối phía Nam, Hà Nội bố trí thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá tại bến xe Nước Ngầm và bãi đỗ xe công cộng Đền Lừ.

Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị sở Công Thương Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị bố trí thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá tạm thời trong thời gian TP. Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Hiện nay, UBND quận Hoàng Mai đã bố trí 2 điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá tạm thời tại bến xe Nước Ngầm và bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ. Việc này nhằm hạ tải hàng hoá, giảm tải cho khu vực chợ đầu mối phía Nam đáp ứng nhu cầu cấp thiết của UBND TP.Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu trong quá trình cần triển khai cần tổ chức giao thông hợp lý, công tác về phòng chống cháy nổ, chiếu sáng, vệ sinh môi trường và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các đầu mối liên hệ để tập trung hàng hoá cần phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội và Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm để triển khai thực các phương án này.

Được biết hiện nay, bến xe Nước Ngầm đang được TP.Hà Nội phối hợp với Cục Y tế GTVT (Bộ GTVT) bố trí làm điểm test nhanh Covid-19 cho các lái xe chở hàng hoá ra/vào thành phố.

Cục Y tế GTVT - Bộ GTVT tổ chức, bố trí nhân lực sớm triển khai xét nghiệm cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá tại địa bàn TP.Hà Nội.

Bến xe Nước Ngầm đã sắp xếp cho người lao động làm việc và nghỉ việc để thực hiện dẫn cách theo quy định và dừng không cho vào bến các tuyến vận tải khách cố định và các phương tiện vãng lai khác. Ngoài ra, dừng hoạt động đối với các cửa hàng phục vụ ăn uống, giải khát trong khu vực bến xe.

Quá trình triển khai, bến xe Nước Ngầm miễn phí việc hướng dẫn cho xe ra vào khu vực xét nghiệm Covid; Đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp bàn, ghế, điện, nước, vị trí có mái che cho bộ phận xét nghiệm Covid-19 và các lái xe ngồi chờ.

Số lượng các phương tiện vào xét nghiệm Covid-19 được bố trí theo từng đợt theo yêu cầu của đơn vị thực hiện xét nghiệm nhằm đảm bảo giãn cách trong khu vực xét nghiệm, phương tiện vào xét nghiệm được hướng dẫn đỗ theo hàng tại khu vực riêng biệt trong bến./.