Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan lần đầu tiên tập trận quân sự chung

Tin thế giới - Ngày đăng : 00:10, 12/09/2021

Cuộc tập trận "Ba Anh em - 2021", bắt đầu từ hôm nay (12/9) nhằm tăng cường hợp tác giữa các lực lượng đặc biệt Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.
Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan sẽ tiến hành tập trận quân sự chung từ ngày 12-20/9 tại Baku. (Nguồn: Twitter)
Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan sẽ tiến hành tập trận quân sự chung từ ngày 12-20/9 tại Baku. (Nguồn: Twitter)

Thông báo ngày 11/9 của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, nước này, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan sẽ tiến hành tập trận quân sự chung từ ngày 12-20/9 tại thủ đô Baku.

Đây là lần đầu tiên 3 nước tiến hành tập trận chung như vậy.

Theo thông báo, mục tiêu của các cuộc tập trận "Ba Anh em - 2021" là tăng cường hợp tác giữa các lực lượng đặc biệt 3 nước cũng như chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm.

Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật tại Baku hồi đầu tháng 5 vừa qua. Cuộc tập trận chung này với mục đích huấn luyện kỹ năng ra quyết định của các chỉ huy và tổ chức các cuộc thâm nhập bí mật, cùng các nhiệm vụ khác.

Năm ngoái, chính quyền Ankara đã ủng hộ nỗ lực của Azerbaijan để khiến các lực lượng sắc tộc Armenia rút quân khỏi những vùng lãnh thổ mà họ đã kiểm soát từ thập niên 1990 ở trong và quanh khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Tuy không liên quan tới cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, nhưng Pakistan cũng đã cử binh lính tới hỗ trợ quân đội Azerbaijan.

Nguyễn Hoàng