Sân Mỹ Đình bị chê mặt cỏ, phòng VAR, VFF nói gì?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 23:00, 09/09/2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu các trận vòng loại World Cup 2022.

Quan điểm chê bai chất lượng mặt cỏ và phòng chức năng của sân vận động Mỹ Đình xuất hiện nhiều trong dư luận sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia hôm 7/9. Không chỉ khán giả Việt Nam mà cả các CĐV Australia xem truyền hình cũng cho rằng mặt sân xấu. Ngoài ra, phóng viên của một số đơn vị báo chí tác nghiệp ghi nhận rằng cơ sở vật chất của công trình này có sự xuống cấp, hỏng hóc.

Sân Mỹ Đình bị chê mặt cỏ, phòng VAR, VFF nói gì? - 1

Sân Mỹ Đình bị chê xấu trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức các trận đấu vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á. Theo đó, đội ngũ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đến Việt Nam từ ngày 3/9 để kiểm tra và xác nhận khả năng tổ chức thi đấu ở địa điểm này.

"Các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… đã được giám sát trận đấu và phụ trách địa điểm thi đấu kiểm tra hằng ngày cũng như thường xuyên trao đổi với đại diện ban quản lý sân để điều chỉnh, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức trận đấu”, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết.

Đối với các phòng chức năng phục vụ trận đấu, AFC cũng kiểm tra và lựa chọn các khu vực phù hợp để sử dụng. Đại diện VFF cũng cho biết các hạng mục này sẽ sớm được nâng cấp, sửa chữa và chắc chắn đáp ứng được yêu cầu tổ chức 2 trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Trước đó, Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ khẳng định mặt sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức các sự kiện tầm khu vực và châu lục. Mặt sân vẫn được chăm sóc kỹ trong 11 năm, dù việc sửa chữa, thay mới còn gặp trở ngại do điều kiện kinh phí.

Minh Ngọc

Minh Ngọc