Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi, để rồi sau đó phải ân hận tột cùng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:55, 06/09/2021

Hình ảnh tờ 10 nghìn đồng rơi trên đất cứ mãi ám ảnh tôi không yên.

Chồng tôi bị mất việc gần nửa năm nay, không có thu nhập, cả nhà trông vào đồng lương chẳng lấy gì nhiều nhặn của tôi. Đi làm cả ngày mệt mỏi, nhiều hôm phải tăng ca đến muộn, về nhà thấy chồng thảnh thơi an nhàn mà tôi khó chịu vô cùng.

Biết là kinh tế khó khăn chung do dịch bệnh, nhiều người mất việc, song bạn bè, người quen của tôi đều là vợ ở nhà trông con, chồng đi kiếm tiền. Chỉ có nhà tôi ngược đời, phụ nữ yếu ớt phải lao ra ngoài đường kiếm ăn. Càng nhìn chồng, tôi càng thấy chán nản và thất vọng.

Chính vì thế mà tôi hay cáu gắt và khó chịu với anh, cũng nói những lời không được dễ nghe cho lắm. Thấy chồng im lặng nhịn vợ, tôi lại càng bực bội. Tôi cần gì điều đó, anh tìm cách kiếm tiền mang về nhà thì thiết thực hơn nhiều!

Sáng hôm đó, tôi đang vội đi làm vì sắp muộn giờ thì chồng bỗng gọi lại, ấp úng bảo rằng anh hết tiền rồi, lát nữa không có tiền ăn sáng. Nghĩ con đã có cháo ninh sẵn trên bếp, tôi mở ví đưa cho chồng 10 nghìn ăn xôi.

Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi, để rồi sau đó phải ân hận tột cùng-1

Hình ảnh tờ 10 nghìn rơi trên đất cứ mãi ám ảnh tôi không yên. (Ảnh minh họa)

Tôi đưa tiền anh chưa kịp cầm, tờ 10 nghìn rơi xuống đất. Đang vội nên tôi cũng quay xe đi luôn, mặc kệ anh tự nhặt tiền. Tôi không ngờ rằng hành động quá đáng đó lại khiến tôi phải ân hận tột cùng.

10 giờ sáng, tôi đang ở trên công ty thì nhận được điện thoại từ một người lạ nhưng lại gọi bằng máy của chồng mình. Tôi bàng hoàng nghe họ báo anh bị tai nạn. Lúc tôi lao đến bệnh viện thì anh đã được đẩy vào phòng cấp cứu.

Và anh hôn mê từ hôm ấy cho đến nay đã hơn một tuần rồi. Không biết anh có trở về với vợ con được hay không? Lúc này đứng giữa ranh giới sắp mất đi anh, tôi ân hận vì những gì mình đã cư xử với chồng. Hóa ra sáng đó chồng tôi lang thang đi tìm việc thì gặp nạn. Cũng bởi tâm trạng anh không tốt nên không chú ý trước sau.

Hình ảnh tờ 10 nghìn rơi trên đất cứ mãi ám ảnh tôi không yên. Giá kể tôi tử tế với anh hơn thì cho dù có thế nào cũng cảm thấy nhẹ lòng một chút. Tôi phải làm thế nào bây giờ?

THEO TRÍ THỨC TRẺ