Những gian hàng không người bán ở Hà Nội

Thị trường - Ngày đăng : 06:29, 06/09/2021

Góp phần vào công tác phòng chống, đẩy lùi đại dịch COVID-19, những gian hàng không người bán nhằm đảm bảo giãn cách đã xuất hiện trên những con phố ở Hà Nội.

Video: Gian hàng không người bán ở Hà Nội:

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 1

Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhiều gian hàng không người bán mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu của người dân, đồng thời thuận tiện cho việc kinh doanh mà vẫn đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 2

Đây là chuỗi gian hàng rau, củ, quả không người bán được một doanh nghiệp tổ chức, giúp nhu cầu mua thực phẩm thiết yếu của người dân thuận tiện hơn. Mô hình này đã được triển khai tại 6 địa điểm trên địa bàn thành phố.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 3

Theo ghi nhận, gian hàng không người bán tại số 40, phố Lãn Ông, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm có nhiều rau, củ, quả tươi, được chia sẵn thành từng phần trong khay bọc màng bảo vệ thực phẩm. Mỗi khay hàng đều có giá 10.000 đồng.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 4

Các mặt hàng tại đây như cà rốt, củ cải, cà chua, dưa chuột, đỗ xanh, rau muống, chanh... được nhập ngay tại hợp tác xã rau của địa phương, đảm bảo luôn tươi ngon và đặc biệt còn có mã QR để người mua quét, tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 5

Mỗi gian hàng không người bán đều được bố trí một thùng két để người mua bỏ tiền vào trong. Người mua lựa chọn các món đồ trên kệ, sau đó bỏ tiền vào két sắt này theo giá ghi trên bao bì từng sản phẩm. 

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 6

Một người dân sống gần khu vực này cho biết: "Gian hàng không người bán đặt ngay tại khu dân cư rất thuận tiện và đảm bảo tốt các quy tắc về phòng chống dịch. Tuy nhiên, các mặt hàng ở đây còn chưa đa dạng, ít sự lựa chọn, chủ yếu là rau củ quả".

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 7

Đại diện chuỗi cửa hàng cho biết, ý tưởng thực hiện những gian hàng này là từ mô hình gian hàng không người bán ở Nhật Bản nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc đông người, rất phù hợp giữa lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội. Dự kiến, gian hàng sẽ mở tới khi hết giãn cách.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 8

Ngoài phường Hàng Bồ (Hoàn Kiếm), những gian hàng không người bán này còn xuất hiện tại số 18, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; số 81 - 83 Triều Khúc, Thanh Xuân và một số địa điểm khác.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 9

Tất cả các gian hàng này chỉ rộng khoảng 10m2.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 10

Giá mỗi khay rau củ là 10.000 đồng nên việc tự tính tiền của khách hàng cũng trở nên dễ dàng và khó nhầm lẫn.

Những gian hàng không người bán ở Hà Nội - 11

Bên cạnh các loại rau củ kèm túi đựng, đơn vị quản lý cũng không quên chuẩn bị nước rửa tay xịt khuẩn cho khách để giữ an toàn dịch bệnh.

HẠO NHIÊN

HẠO NHIÊN