Nga phủ nhận thông tin tham dự hội nghị G7

Tin thế giới - Ngày đăng : 18:10, 05/09/2021

Ngày 5/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phủ nhận tin nước này đã thảo luận về việc tham dự hội nghị bộ trưởng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) về Afghanistan theo hình thức trực tuyến.
Nga phủ nhận thông tin tham dự hội nghị G7
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phủ nhận thông tin Nga sẽ tham dự Hội nghị bộ trưởng nhóm G7. (Nguồn: TASS)

Hãng tin Interfax dẫn lời bà Zakharova nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được tín hiệu từ Berlin và Paris 2 ngày trước liên quan đến một số cuộc họp, nhưng không có thông tin gì về G7".

Phát biểu trên kênh NHK ngày 5/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo ngoại trưởng nhóm G7 dự kiến nhóm họp vào tuần tới với sự tham gia của Nga và Trung Quốc, trong đó sẽ tập trung vào tình hình Afghanistan.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nhật Bản cho biết: "Vào tuần tới, một cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao của các nước G7 dự kiến sẽ thảo luận về tình hình ở Afghanistan; sự hiện diện của các bộ trưởng từ Nga, Trung Quốc và các nước khác cũng được mong đợi.

Thanh Tú