Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, ông bà lo sốt vó, giấu cháu check camera rồi phát hiện sự thật kinh hoàng

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 14:32, 04/09/2021

Bất cứ hành động khác biệt nào của trẻ đều báo hiệu điều gì đó không ổn. Cô bé trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, một vụ việc sàm sỡ trong thang máy đã làm dậy sóng MXH Trung Quốc. Cô bé có tên là Tiểu Phương, sống tại Hợp Phì (tỉnh An Huy, Trung Quốc).

Tiểu Phương sống cùng ông bà nội vì bố mẹ thương xuyên đi làm ở Thượng Hải. 2 ngày nay, ông bà cô bé đều lo lắng khi cứ đêm đến, cháu gái lại khóc thét không rõ lý do. Bình thường, Tiểu Phương cũng là người trầm tính và ít nói nhưng dạo gần đây lại càng lầm lì hơn hẳn. Dù không nói chuyện với ai nhưng cô bé lại rất sợ ở một mình.

Cho đến một hôm ông Trương (ông nội Tiểu Phương) nhận được cuộc gọi từ cảnh sát báo rằng đã có Tiểu Phương đã tố cáo với cảnh sát việc mình bị sàm sỡ nhiều lần trong thang máy.

Ông bà Tiểu Phương đều sững sờ khi biết được sự việc. Trao đổi với PV Sohu, người ông đã chỉ ra 2 lần cháu mình bị sàm sỡ. 

Lần thứ nhất vào khoảng 11h30 ngày 24/8. Khi đó trong thang máy chỉ có Tiểu Phương và 1 người đàn ông. Khi cô bé vừa tiến vào, gã biến thái cũng đi theo, đứng đằng sau lưng. Khi cửa thang máy vừa đóng lại, gã liền vươn tay ôm lấy eo của cô bé. Mặc cho Tiểu Phương cố gắng chống cự nhưng gã đàn ông vẫn không chịu buông tha.

Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong 30 giây. Tiểu Phương nhấn nút thang máy đi xuống lầu. Khi cô bé ra khỏi cửa, gã biến thái lại tiếp tục hành hung rồi đe dọa không được báo cảnh sát. "Ngày hôm đó trở về, cháu gái tôi không có biểu hiện nào bất thường" - ông Trương cho biết thêm.

Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, ông bà lo sốt vó, giấu cháu check camera rồi phát hiện sự thật kinh hoàng-1
Camera quay lại lần thứ nhất Tiểu Phương bị sàm sỡ

Lần thứ hai vào khoảng 8h30 ngày 6/8. Lần này Tiểu Phương lại bị xâm phạm với những hành động tàn bạo hơn. Khi vừa bước vào thang máy, cô bé đã chuẩn bị sẵn tinh thần, đứng khoảng cách xa so với gã đàn ông. Nhưng thang máy vừa đóng lại, người này đã nhanh chóng chạy tới ôm và sàm sỡ cô bé.

Ngoài việc ôm chặt Tiểu Phương, gã biến thái còn dồn cô bé vào góc thang máy, hôn lên mặt, trực tiếp sờ soạng ngực và vùng kín. May mắn sau đó cửa thang máy đã mở ra ngăn chặn hành vi xâm hại tình dục của gã này.

"Sau khi trở về nhà, cháu tôi đã vội vàng báo cảnh sát". Ông Trương cho biết cháu gái quyết định báo cảnh sát vì sợ rằng sẽ có những hành vi xâm hại tình dục nghiêm trọng hơn trong tương lai. "Ở nơi công cộng có lắp camera nhưng gã ta vẫn dám giở trò đồi bại. Tôi mong cảnh sát sớm điều tra trả lại công lý cho chúng tôi".

Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, ông bà lo sốt vó, giấu cháu check camera rồi phát hiện sự thật kinh hoàng-2
Lần thứ 2, gã biến thái lại càng ra tay mạnh bạo hơn

Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, ông bà lo sốt vó, giấu cháu check camera rồi phát hiện sự thật kinh hoàng-3
Hắn ép cô bé vào một góc thang máy rồi sờ soạng khắp cơ thể

Chiều 31/8, khi thấy Tiểu Phương có những biểu hiện bất ổn, ông Trương đã đưa đến bệnh viện nhờ hỗ trợ tư vấn tâm lý. "Đứa nhỏ nhất định đã tổn thương rất nhiều. Tôi hi vọng những biện pháp tâm lý sẽ giúp cháu phần nào nguôi ngoai trong thời gian tới".

Cha mẹ Tiểu Phương cũng lập tức bỏ công việc, về chăm sóc sức khỏe cô bé. Cả gia đình luôn bên cạnh và không để Tiểu Phương một mình vì cô bé có suy nghĩ quẩn.

Đây cũng là bài học lớn cho các bậc phụ huynh phải sớm giáo dục giới tính cho con trẻ ngay từ nhỏ. Phải dạy bé hiểu rằng những điều được và tuyệt đối cấm đối với người lạ. Dạy con phải báo cáo người lớn khi gặp tình huống xấu.

Bên cạnh đó, cũng nên quan sát tâm lý của con nhiều hơn. 13 tuổi là độ tuổi đang trong giai đoạn dậy thì, rất nổi loạn và nhạy cảm trong tâm sinh lý. Không chỉ việc xâm hại tình dục, mà khi thấy bất kì dấu hiệu khác lạ nào của bé cũng cần phải sớm tư vấn tâm lý cho con.

Theo Pháp luật & Bạn đọc