Ví điện tử ZaloPay đạt chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế cao nhất

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 17:51, 01/09/2021

ZaloPay là một trong hai ví điện tử đầu tiên của Việt Nam đạt ISO 27001 - chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế cấp độ cao nhất của tổ chức DAS từ Vương quốc Anh.
chung-chi.jpg
ZaloPay là một trong hai ví điện tử đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận ISO 27001

Việc đánh giá và chứng nhận dựa trên 18 tiêu chuẩn bảo mật khắt khe, đặc biệt là các tiêu chí về mã hóa, giám sát an toàn thông tin, đánh giá về an toàn thông tin trước khi vận hành, kiểm soát truy cập qua bảo mật nhiều lớp, giám sát an toàn thông tin 24/7…

Tiêu chuẩn ISO 27001 giúp quản lý an ninh thông tin một cách hiệu quả nhất. Thông tin ở đây bao gồm những dữ liệu được lưu lại dưới dạng điện tử và dữ liệu đã được in ra (dữ liệu mềm và dữ liệu cứng). 

Thông qua việc áp dụng ISO 27001, các ví điện tử sẽ xác định được các mối nguy, rủi ro có thể xảy ra đối với từng loại thông tin, sau đó thiết lập hệ thống, thiết lập sự kiểm soát cũng như các quy trình để giảm thiểu các rủi ro đó.

Thông thường, các tổ chức tài chính sẽ chọn một phòng ban liên quan đến hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS - Information Security Management System) để tham gia đánh giá. Tuy nhiên, đại diện ZaloPay cho biết phạm vi đánh giá được áp dụng cho tất cả các phòng ban, tất cả dịch vụ: ví điện tử, cổng thanh toán trung gian, dịch vụ thu hộ chi hộ. 

Theo đó, ZaloPay không chỉ đáp ứng các yêu cầu về dữ liệu, hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đảm bảo bảo mật thông tin trong tất cả các khâu vận hành để triệt tiêu và giảm thiểu các rủi ro để bảo vệ tối đa người dùng và đối tác doanh nghiệp.

Bà Trương Cẩm Thanh, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành ZaloPay, chia sẻ: “Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Việc đạt chứng nhận ISO 27001 là minh chứng mạnh mẽ hơn nữa cho cam kết bảo mật này. Đồng thời là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế”.


HAI LAM (tổng hợp)