Knet gọi tên 10 idol Kpop đủ trình đấu lại các dancer chuyên nghiệp trên các show như 'Street Woman Fighter’

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 17:15, 01/09/2021

Đây là những cái tên có thể lấy lại danh dự cho giới idol Kpop khi phải thi đấu với những vũ công chuyên nghiệp trong giới.

'Street Woman Fighter' là chương trình sống còn dành cho các nhóm dancer nữ chuyên nghiệp của Mnet. Kang Daniel là MC của chương trình, còn BoA và Taeyong (NCT) được xác nhận nằm trong thành phần ban giám khảo. Tại đây, có tổng cộng 8 nhóm nhảy nữ sẽ thi đấu cạnh tranh cho vị trí quán quân bao gồm: YGX, LACHICA, WANT, WAYB, CocaNButter, HolyBang, Hook, PROWDMON.

Phần lớn các thí sinh tham gia đều là những dancer nữ chuyên nghiệp, tuy nhiên trong đây lại có sự xuất hiện của một idol Kpop chính là Lee Chaeyeon (cựu thành viên IZ*ONE) nằm trong team WANT. Sự xuất hiện của Lee Chaeyeon trong chương trình đã góp phần gây nên không ít những cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề: Liệu idol Kpop có đủ trình thi đấu với các dancer chuyên nghiệp?

Một số phân đoạn của Lee Chaeyeon trong 'Street Woman Fighter' 

Theo đó, dù là idol nhảy giỏi nhưng Chaeyeon luôn bị đánh giá yếu nhất chương trình, thậm chí là bị các dancer khác xem thường. Lý do cho sự phân biệt này là bởi các dancer cho rằng họ rất khác với các idol Kpop khi mục đích tập nhảy của họ rất khác nhau.

Một bức ảnh GIF khi Chaeyeon nhảy cùng động tác với một nữ dancer chuyên nghiệp cũng khiến Knet cho rằng quả thực các idol không nên tham gia những show thế này. Họ cho biết các dancer dù sao vẫn có kỹ năng vũ đạo tốt hơn, thu hút hơn. Nhiều Knet cho rằng không nên để idol Kpop tham gia thi đấu những show như vậy.

Lee Chaeyeon bị đánh giá là idol Kpop tuy nhảy giỏi những vẫn kém xa dancer chuyên nghiệp 

Nhưng mặt khác cũng có những người bênh vực rằng idol Kpop vẫn có những đại diện đủ trình đấu với các dancer chuyên nghiệp. Mới đây trên diễn đàn Pann, một Knet đã đăng tải bài viết với nội dung như sau: 'Sau khi xem show 'Street Woman Fighter', mình thấy dù Lee Chaeyeon là một trong những idol nhảy giỏi nhất nhưng cô ấy vẫn... Liệu có idol Kpop nào có đủ trình thi đấu như các vũ công chuyên nghiệp không nhỉ?'

Dưới đây là 10 cái tên idol Kpop mà Knet tin rằng có thể thi đấu trực diện mà không hề kém cạnh các dancer chuyên nghiệp. Nhiều người trong số họ thậm chí còn có background (lý lịch trước đây) là vũ công underground, hoặc có năng khiếu vũ đạo xuất sắc. Knet tin rằng họ có thể lấy lại thể diện và đập tan định kiến idol Kpop không thể bằng dancer chuyên nghiệp.

Hyoyeon (SNSD)

Taemin (SHINee)

Kai (EXO)

J-Hope (BTS)

Lisa (BLACKPINK)

Momo (TWICE) 

Chungha

Song Hayoung (fromis_9) 

Shotaro (NCT)

Jisung (NCT)

Một số bình luận của Knet:

- Đối với idol nam là J-Hope, đối với idol nữ là Momo, Lisa. J-Hope từng là dancer giới underground đó. 

- Mình nghĩ là Kai. 

- Không phải Kai và Taemin là dancer sao?

- Shotaro của NCT. Cậu ấy là vũ công luôn thì phải!!

- Mình chọn Taemin, Kai, Lisa!

- Là J-Hope!

- Mình nghĩ là Jisung của NCT. 

- Nam là Kai, nữ là Lisa! 

- Chắc là Chungha. Cô ấy nhảy rất giỏi! 

- Có lẽ nhiều người không biết nhưng Hayoung của fromis_9 nhảy rất giỏi, cô ấy là vũ công underground đó. 

- Nói đến đây thì mình nghĩ ngay đến Hyoyeon. 

- Song Hayoung của fromis_9 là vũ công underground nổi tiếng. Cô ấy thật sự rất giỏi! 

- Là J-Hope. Vũ đạo của anh ấy không giống idol Kpop mà giống street dance đích thực. Anh ấy có thể dance battle được vì anh ấy đã có kinh nghiệm trong giới underground. 

- Tôi cho rằng có rất ít các idol Kpop có khả năng dance battle ứng biến ngay. Đa phần họ chỉ nhảy theo bài nhảy từ trước. Để dance battle được với dancer chuyên nghiệp có lẽ không mấy người làm được đâu.

Còn bạn, theo bạn những idol Kpop nào có khả năng vũ đạo đủ để chiến đấu với những dancer chuyên nghiệp? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. 

Snowie,