Triệu Vy trốn khỏi Trung Quốc bằng máy bay riêng

Showbiz - Ngày đăng : 12:23, 29/08/2021

Nữ diễn viên rời Trung Quốc để tránh các chế tài của giới chức. Đây cũng là cách giúp cô bảo toàn tài sản.

Ngày 29/8, Sina đưa tin Triệu Vy đã trốn sang Pháp. Trang này tiết lộ nữ diễn viên rời Trung Quốc vào sáng 27/8 sau một đêm bị giới chức trấn áp. Cô di chuyển bằng máy bay riêng.

Theo Sina, thời gian qua, Triệu Vy cầu cứu nhiều mối quan hệ để giữ sự nghiệp nghệ thuật, nhưng bất thành.

Nguồn tin chia sẻ ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách đến Pháp lúc 20h (giờ địa phương). Cô che kín mặt và nhanh chóng được tài xế đón về trang trại rượu Chateau Monlot, nằm ở ngoại ô Bordeaux. Tại sân bay không nhìn thấy con gái của nữ diễn viên.

Triệu Vy trốn khỏi Trung Quốc bằng máy bay riêng-1Triệu Vy trốn khỏi Trung Quốc bằng máy bay riêng-2
Triệu Vy đã sang Pháp lánh nạn. Ảnh: Sina.

Ifeng cho biết doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng Triệu Vy - cũng đang ở Pháp. Gần đây, do liên tục vướng kiện tụng với nhà đầu tư, Huỳnh Hữu Long đã ra nước ngoài tránh sóng gió.

Theo Sohu, Triệu Vy sở hữu khối gia sản lớn ở Pháp với vài nhà máy sản xuất rượu, 4 vườn nho. Giá trị ước tính hàng triệu USD. Các trang viên này được nữ diễn viên thu mua từ năm 2013 để phát triển lĩnh vực kinh doanh rượu vang.

Trước khi chạy trốn, cô đã rút tài sản khỏi 14 công ty do bản thân đầu tư ở Trung Quốc. Hiện chưa rõ Triệu Vy chuyển tài sản đi đâu. Theo QQ, việc rời Trung Quốc được xem là cách duy nhất giúp cô "bảo toàn tài sản", tạm thời thoát điều tra.

Tối 26/8, nữ diễn viên bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển đã làm nên tên tuổi của cô như Hoàn Châu Cách Cách, Tân Dòng Sông Ly Biệt, Họa Bì, Kinh Hoa Yên Vân, Mẹ Hổ Bố Mèo... Động thái này được cho là bắt đầu của quá trình cấm hoạt động nghệ thuật với Triệu Vy.

Theo QQ, Triệu Vy hiện bị tình nghi tham gia vào đường dây rửa tiền phi pháp của công ty Alibaba Picture. Cô là cổ đông chiến lược chỉ đứng sau Jack Ma.