Đội trưởng Australia xin rút lui trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:36, 27/08/2021

Đội trưởng Mathew Leckie quyết định rút lui khỏi thành phần ĐT Australia tham dự 2 trận gặp ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam.

Tiền đạo Mathew Leckie sẽ không tham dự 2 trận đấu sắp tới của Socceroos tại vòng loại World Cup 2022, vì lo ngại quy định cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19 khi trở về Australia sau thời gian thi đấu ở nước ngoài.

“Gia đình tôi mới trở về từ Đức và đang cố gắng ổn định cuộc sống tại Australia. Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm và thực sự khá mệt mỏi. Tôi không thể rời xa gia đình vào lúc này được", Mathew Leckie chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên tờ The Sydney Morning Herald.

Mathew Leckie vừa trở về A-League khoác áo Melbourne City sau 10 năm chinh chiến tại Bundesliga. Tiền đạo này mới được bầu làm đội trưởng của ĐT Australia cách đây 2 tháng, khi tham gia chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội trưởng Australia xin rút lui trước trận đấu với tuyển Việt Nam - 1

Mathew Leckie mới được trao băng đội trưởng Australia cách đây 2 tháng. (Ảnh: Getty)

“Nếu tham gia ĐT Australia, tôi sẽ ra nước ngoài thi đấu 10 ngày, sau đó về nước cách ly 14 ngày. Trong khi đây là lúc gia đình đang cần tôi ở bên. Bởi vậy, tôi đã quyết định rút lui khỏi đợt tập trung sắp tới”, Mathew Leckie đưa ra lời giải thích.

Chân sút 31 tuổi cho biết, mình đã trò chuyện với HLV Graham Arnold về quyết định không tham dự 2 trận đấu sắp tới với ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam. Vị thuyền trưởng ĐT Australia hoàn toàn thông cảm với hoàn cảnh của học trò.

Theo lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới, ĐT Australia sẽ gặp ĐT Trung Quốc trên sân trung lập Khalifa ở Qatar vào rạng sáng 3/9. Socceroos không được thi đấu trên sân nhà, bởi Australia đang thắt chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tới ngày 7/9, ĐT Australia sẽ làm khách của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Sau đó, thầy trò HLV  Graham Arnold sẽ trở về nước và thực hiện 14 ngày tự cách ly tại khách sạn, theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Australia./.

PV(VOV.VN)

PV (VOV.VN)