Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vaccine

Xã hội - Ngày đăng : 13:15, 27/08/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ việc người thân của cán bộ được tiêm vaccine phòng COVID-19 dù không thuộc đối tượng ưu tiên.

Sáng 27/8, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về việc một số người nhà của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong khi những người này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vaccine - 1

Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vaccine phòng COVID-19.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với các cá nhân, tập thể (nếu có) và báo cáo kết quả trước ngày 31/8.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ, cho biết, giao UBND huyện Phù Mỹ xác minh, làm rõ vụ việc trên để có hướng xử lý theo quy định.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc khoảng 20 người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vaccine phòng COVID-19, dù họ không thuộc đối tượng ưu tiên. Trong đó, có chồng của nữ bí thư; vợ, con của nam chủ tịch và nhiều người thân cán bộ xã Mỹ Thành.

Ông Đặng Xuân Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng ưu tiên tại xã này vào chiều 17/8 dư một số liều. Do vậy, xã "linh động" tiêm cho khoảng 10 người thân của cán bộ xã này và một số chủ doanh nghiệp ở địa phương.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vaccine - 2

Người dân Bình Định đang chờ tiêm vaccine phòng COVID-19.

"Cán bộ đi chống dịch COVID-19 dễ lây nhiễm nên họ xin tiêm vaccine cho người nhà để yên tâm công tác cho tốt" - ông Hợp trần tình.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin COVID-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17/8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch COVID-19.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

(Nguồn: Báo Người Lao Động)