Game chứa ‘đường lưỡi bò’ bị kêu gọi tẩy chay

Game - Ngày đăng : 09:41, 27/08/2021

Trò chơi Purrfect Tale đã chủ động tự gỡ bỏ và chặn IP Việt Nam, nhưng cộng đồng mạng vẫn tiếp tục kêu gọi tẩy cho đến khi game này gỡ bỏ hoàn toàn hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

Trưa ngày 25/8, nhiều người dùng mạng xã hội ở Việt Nam phẫn nộ khi phát hiện hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ phi pháp xuất hiện trong chương 6 của trò chơi Purrfect Tale. Đây là một game nuôi thú ảo kết hợp thời trang được phát hành toàn cầu bởi nhà phát triển có tên gọi BadMouse trụ sở ở Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Sau khi bị tẩy chay dữ dội dẫn đến đánh giá 1 sao trên Google Play Store, nhà phát triển trò chơi đã ra thông báo gỡ bỏ Purrfect Tale khỏi Google Play Store và App Store ở Việt Nam từ hôm 26/8. Điều này khiến "cơn bão" 1 sao đã bị chặn lại, do chính sách của Google và Apple không cho phép người dùng đánh giá khi chưa tải game.

Động thái này vì thế càng khiến người dùng Việt tức giận, cho rằng nhà phát triển này đã “lươn lẹo” khi không gỡ bỏ ‘đường lưỡi bò’ mà lại khóa IP Việt Nam, chặn các đánh giá xấu. Ngay lập tức, cộng đồng mạng tiếp tục kêu gọi nhau cùng chuyển vùng (với iOS) hoặc sử dụng VPN (với Android) để tải game và đánh giá 1 sao. 

Game chứa ‘đường lưỡi bò’ bị kêu gọi tẩy chay
Cộng đồng mạng liên tục để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ vì Purrfect Tale cài cắm hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp trong game.

Trên fanpage và Instagram của trò chơi, người dùng vẫn đang tiếp tục để lại những bình luận thể hiện thái độ phẫn nộ và yêu cầu nhà phát triển dừng ngay việc thể hiện ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các game có nguồn gốc Trung Quốc cài cắm hình ‘đường lưỡi bò’ phi pháp trong trò chơi. Tháng 11 năm ngoái, trò chơi ‘Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc’ cũng bị phát hiện có ‘đường lưỡi bò’ và đã bị Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) yêu cầu Google và Apple gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng.

Hồi tháng 4 năm nay, dân mạng Việt Nam cũng ồ ạt tẩy chay thương hiệu thời trang H&M vì đăng hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ lên website chính thức, dù hãng này sau đó đã chỉnh sửa ngay lập tức.  

Phương Nguyễn