Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải

Du lịch online - Ngày đăng : 16:48, 26/08/2021

Ở xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 20 km có một rừng trúc xanh bạt ngàn được nhiều du khách ví như bối cảnh phim kiếm hiệp ngoài đời thực.

Mù Căng Chải là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Yên Bái , phía Bắc giáp huyện Văn Bàn, phía Nam giáp huyện Mường La, phía Tây giáp huyện Than Uyên và phía Đông giáp huyện Văn Chấn.

Nơi đây vốn được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang, điểm đến hút khách với những đồng lúa chín vàng uốn lượn quanh co, tạo nên cảnh đẹp không nơi đâu có.

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 1.

Từ năm 2020, đến với Mù Căng Chải du khách còn có dịp chiêm ngưỡng rừng trúc bạt ngàn ngỡ như trong phim kiếm hiệp ở xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Căng Chải khoảng 20 km. Cánh rừng trúc nằm ở bản Nả Háng Tủa Chử có diện tích hơn 1 ha vẫn giữ vẻ hoang sơ, phủ màu xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp.

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 2.

Chủ khu rừng trúc là anh Lù A Trù, 27 tuổi, bản Nả Háng Tủa Chử. Đây là rừng trúc do đời ông của anh để lại, có tuổi đời hơn 60 năm.

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 3.

Trước kia rừng là nơi cung cấp măng trúc, một loại đặc sản của vùng, còn cây trúc được người địa phương dùng rào mương, rào ruộng. Từ tháng 7/2020, rừng trúc bắt đầu mở cửa đón du khách. Chủ rừng trúc đã cải tạo một vài địa điểm của khu rừng để thành nơi check in, nghỉ ngơi cho du khách, nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên hiện trạng

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 4.

Ảnh: Hoàng Ngọc Mai.


Đi sâu vào rừng, bao trùm lên cảnh vật là màu xanh ngắt, xung quanh chỉ có những hàng vầu, hàng trúc xanh rì đâm thẳng lên nền trời xanh. Ngồi nghỉ bên chiếc ghế được đóng bằng thân vầu nghe tiếng gió xào xạc, tiếng chim líu lo tưởng như đang lạc vào tiên cảnh.

Từ những bức ảnh đăng trên mạng xã hội , rừng trúc đã trở thành điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ khi đến Mù Cang Chải.

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 6.

Ảnh: Internet.


Đường lên rừng trúc khá khó đi, du khách có thể di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi và mua vé giá 10.000 đồng - 15.000 đồng/người vào tham quan. Du khách cũng có thể hỏi đường người địa phương nếu muốn tự mình lái xe máy chinh phục.

Nếu có nhu cầu nghỉ ngơi, cắm trại, du khách nên mang đồ ăn chế biến sẵn và đừng quên thu dọn, vệ sinh sạch sẽ sau khi cắm trại trong rừng. Đây chính là nội quy bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thuốc chống côn trùng.

Mê mẩn ngắm nhìn rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp ở Mù Cang Chải - Ảnh 7.

Ảnh: Đoàn Mạnh/ VnExpress.

Mặc dù đường vào khá khó khăn nhưng nhiều du khách đều cho biết rất ấn tượng với khung cảnh ngỡ chỉ thấy ở Hàn Quốc, Trung Quốc hay trong các bộ phim kiếm hiệp.

Minh Hoa