Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam

Du lịch online - Ngày đăng : 18:00, 25/08/2021

Căn phòng có tiền cũng không mua được của khách sạn JW Marriott Hà Nội là nơi mà Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nghỉ ngơi khi ghé thăm Việt Nam.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội nằm trên đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, đi vào hoạt động năm 2013 với 450 phòng là một trong những điểm đến sang trọng bậc nhất tại Việt Nam.

Lúc 22h35 ngày 24/08/2021, bà Kamala Harris đã được hộ tống tới JW Marriott Hà Nội và tiến vào bên trong khách sạn bằng cửa bếp.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 1

Khách sạn này cũng từng chọn làm nơi nghỉ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam năm 2016 và cựu tổng thống Donald Trump vào năm 2019.

Hồi tháng 5, website du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor cũng đã vinh danh JW Marriott Hà Nội là khách sạn tốt nhất tại Việt Nam.

Khách sạn có 450 phòng nghỉ (gồm 55 phòng suite) với diện tích phòng thường là 48m2, 2 phòng Tổng thống (Presidential Suite) và Chủ tịch Tập đoàn (Chairman Suite).

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 2

Căn phòng Tổng thống nằm ở cuối hành lang tầng 5 và có tổng diện tích lên đến 320m2.  Presidential Suite được chia thành 8 phòng. Cả dãy phòng này được bảo đảm an toàn tuyệt đối với các hệ thống an ninh tốt nhất dành cho nguyên thủ.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 3

Căn phòng rộng 320 m2.

Từ 3 mặt tiền và góc view 270 độ cùng cửa sổ nghiêng kính chống đạn được mang tới được lắp xung quanh đảm bảo sự an toàn tối đa. Thiết kế nội thất của căn phòng sang trọng mang đậm dấu ấn của văn hóa truyền thống Việt Nam với 3 gam màu chủ đạo là trắng, đen và nâu đỏ sang trọng.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 4

Phòng Tổng thống trang bị 3 tivi lớn 47 inch cùng hệ thống âm thanh hiện đại. Một đặt ở phòng khách, còn lại lắp tại phòng làm việc riêng và phòng ngủ.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 5

Phòng làm việc được đặt giữa phòng khách và phòng ngủ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách VIP trong những ngày đặt chân tới Hà Nội.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 6

Phòng tắm lớn tiện nghi, hiện đại với một bể sục, hai buồng tắm đứng và hai bồn rửa mặt.

Cận cảnh căn phòng Tổng thống nơi bà Kamala Harris nghỉ ngơi khi tới Việt Nam - 7

Phòng bếp có cửa riêng cho nhân viên phục vụ

Với mức giá được giới thiệu là không dưới 7.000 USD mỗi đêm, J.W Marriott hiện là một trong những khách sạn có giá phòng Tổng thống cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên căn phòng này chỉ phục vụ riêng cho các khách VIP, các nguyên thủ quốc gia và không công khai. Vì thế người ta gọi Phòng Tổng thống nơi đây "có tiền cũng không mua được".

PV