Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh
Ẩm thực - Ngày đăng : 14:59, 17/01/2019
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- 350ml nước dừa tươi
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê hành củ tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
-1/2 muỗng cà phê nước màu dừa
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
Cách làm:
Bước 1:
- Cá điêu hồng làm sạch và rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó, cắt cá ra thành từng khúc
Bước 2:
- Hành tỏi, ớt giã nhuyễn.
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 3:
- Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào nồi cùng với bột ớt, màu dừa và gia vị rồi nấu sôi lên.
Bước 4:
- Xếp cá điêu hồng vào nồi rồi cho hỗn hợp nước dừa đã nấu vào nồi cá.
Bước 5:
- Kho cá trên lửa vừa, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu kho cho đến khi nước dừa cạn dần thấm vào cá là được (khoảng 30 phút)
Thành phẩm:
- Bạn có thể kho cá với nước dừa nhiều hơn để dùng chan cơm hoặc chan bún rất ngon.
- Cá kho thấm vị đậm đà, không tanh mà thơm lừng, ngon cơm phải biết.
Theo Emdep