Thi giải pháp công nghệ giúp cải thiện chất lượng không khí, khí thải giao thông

Khoa học - Ngày đăng : 21:20, 23/08/2021

Cuộc thi tạo cơ hội cho thế hệ trẻ sáng tạo những giải pháp công nghệ giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu tắc nghẽn và quản lý khí thải giao thông hiệu quả hơn.
bosch-1.png
Thi giải pháp công nghệ giúp cải thiện chất lượng không khí, khí thải giao thông.

Ngày 23/8, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và hãng Bosch Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi “Hackathon: Nhà kiến tạo xanh” với chủ đề “Công nghệ cho bầu trời xanh”.

Người dự thi được yêu cầu đưa ra các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết ba thách thức chính: cải thiện chất lượng không khí ngoài trời; quản lý lưu lượng giao thông để giảm ùn tắc; giảm khí thải từ phương tiện giao thông để không khí trong lành hơn.

Để tham gia cuộc thi này, các thí sinh sẽ trải qua các cột mốc chính của chương trình bao gồm: vòng sơ loại, vòng huấn luyện và vòng chung kết. Thời gian nộp ý tưởng dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 người) đến ngày 15/9/2021 theo mẫu của ban tổ chức được đăng tải sẵn trên website của cuộc thi (www.bosch-hackathon.com.vn).

Sau đó, mười đội có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng trong. Cuộc thi sẽ kết thúc bằng phần triển khai và trình bày của các đội trong vòng chung kết (kéo dài 48 tiếng), diễn ra vào ngày 29 và 30/10/2021.

cac-ban-tre-dang-tim-hieu-cong-nghe-moi-tu-dai-dien-bosch.jpg
Cuộc thi “Hackathon: Nhà kiến tạo xanh” với chủ đề “Công nghệ cho bầu trời xanh”.

Các đội thi sẽ sẽ được trang bị thông tin thiết yếu để phát triển ý tưởng của mình, bao gồm: dữ liệu về chất lượng không khí được đo lường trong thời gian thực từ hệ thống quan trắc không khí Bosch IMB (Imission Monitoring box) và dữ liệu phân tích tình hình giao thông bằng trí tuệ nhân tạo từ hệ thống Bosch camera thông minh được lắp đặt tại QTSC. Ngoài ra, các đội còn được tìm hiểu thêm về tư duy sáng tạo và phát triển mô hình kinh doanh khả thi.

“Cuộc thi “Hackathon: Nhà sáng tạo xanh” hướng đến giải quyết những thách thức hiện tại và thực tế nhằm tăng cường nhận thức và thực hành các giải pháp phát triển bền vững cho một đất nước Việt Nam ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn. Đây là một đặc ân đối với Bosch khi được tạo cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam đóng góp cải thiện cuốc sống”, ông Guru Mallikarjuna, tổng giám đốc Bosch Việt Nam, chia sẻ.

“Điều đáng khích lệ là chúng ta đang ngày càng chứng kiến nhiều tài năng và nhiệt huyết từ thế hệ trẻ Việt Nam qua các cuộc thi hackathon hàng năm. Vì vậy, tôi rất mong đợi vào chất lượng của các đề tài dự thi năm nay và mong muốn có thể hiện thực hóa những ý tưởng đó”.


HAI LAM (tổng hợp)