Cuộc thảo luận về việc thành lập chính phủ Afghanistan mới đã kết thúc

Đối ngoại - Ngày đăng : 11:09, 23/08/2021

Theo Sputniknews, Chủ tịch HCNR cho biết các bên đã trao đổi quan điểm về các diễn biến chính trị và an ninh hiện nay cũng như một thỏa thuận chính trị toàn diện cho tương lai đất nước.

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Chủ tịch Hội đồng Hòa giải dân tộc tối cao Afghanistan (HCNR) Abdullah Abdullah mới đây đã thảo luận với các đại diện của Văn phòng chính trị của Taliban về việc thành lập chính phủ trong tương lai.

Cuộc thảo luận về việc thành lập chính phủ Afghanistan mới đã kết thúc
Các tay súng Taliban gác tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 16/8. Ảnh: THX/TTXVN

"Cùng với ngài Hamid Karzai, chúng tôi đã tiếp đón các thành viên Văn phòng chính trị Taliban và nhóm đàm phán. Chúng tôi đã trao đổi quan điểm về các diễn biến chính trị và an ninh hiện nay cũng như một thỏa thuận chính trị toàn diện cho tương lai đất nước" -Ông Abdullah thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Liên quan diễn biến, trước đó cùng ngày, cựu Tổng thống Karzai và ông Abdullah đã gặp quyền Thị trưởng Kabul thuộc lực lượng Taliban nhằm thảo luận về sự an toàn của người dân sinh sống ở thủ đô Kabul.

Một nguồn tin Taliban nói với hãng tin Sputnik rằng, người đứng đầu Văn phòng chính trị Taliban có khả năng sẽ đưa ra quyết định liên quan tới cơ cấu của chính phủ Afghanistan trong tương lai trong vòng hai tuần tới.

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế vẫn đang tích cực thảo luận về tình hình Afghanistan sau khi Taliban giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Hà Linh (TH)