Tôi 33 tuổi lấy vợ bằng tuổi thế nhưng cô ấy cho rằng tôi vô dụng nên ngoại tình với... ông lão 63

Gia đình - Ngày đăng : 10:30, 23/08/2021

Khi vợ chồng Thành bước sang tuổi 33, vợ anh ngoại tình với một ông chú góa vợ 63 tuổi. Anh đề nghị ly hôn, thái độ của vợ rất ngang ngược: Không ly hôn cũng không chia tay ông chú!

Vợ chồng Thành là bạn học cấp 3, sau đó trở thành một cặp. Thời đại học hai người học chung một thành phố nhưng khác trường, hay gặp nhau vào thứ 7, chủ nhật. Sau tốt nghiệp, cả hai đều chọn ở lại thành phố nơi mình học để làm việc, thông qua Ngày hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Vì bố mẹ hai bên đều chỉ là nhân viên văn phòng bình thường ở quận nhỏ nên họ chỉ có thể giúp vợ chồng Thành trả số tiền chi phí ban đầu mua nhà. Dù như vậy, anh đã vô cùng biết ơn về điều này.

1 năm sau cưới thì vợ chồng Thành có con. Cuộc sống có phần căng thẳng hơn khi hàng tháng phải lo tiền sinh hoạt, tiền con cái, tiền trả góp nhà… Có lẽ do điều kiện sống bần hàn nên vợ càng hay than thở với Thành. Anh cũng hơi nóng nảy nên giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã nhiều hơn.

Kết quả là khi vợ chồng Thành bước sang tuổi 33, vợ anh ngoại tình với một ông chú góa vợ 63 tuổi. Lời giải thích của người vợ về vấn đề này là do người đàn ông nhiều tuổi kia luôn sẵn sàng chi tiền cho cô ấy.

Thành không thể chấp nhận được chuyện như vậy nên đã yêu cầu vợ ly hôn. Người vợ cố vớt vát cuộc hôn nhân bằng những lý do sau: 1) Cô ấy không thực sự yêu ông chú; 2) Ông chú đã già, họ “trong sáng”; 3) Cô ấy chỉ là người tình tinh thần của ông chú.

Tôi 33 tuổi lấy vợ bằng tuổi thế nhưng cô ấy cho rằng tôi vô dụng nên ngoại tình với... ông lão 63-1(Ảnh minh họa)

Thỏa hiệp cuối cùng của Thành: Nếu vợ sẵn sàng chia tay với ông chú kia, cuộc hôn nhân sẽ tiếp tục. Còn không thì ly hôn.

Nhưng thái độ của vợ rất ngang ngược: Không ly hôn cũng không chia tay ông chú!

Thành quá thất vọng với vợ, nhưng đối mặt với chuyện ly hôn, anh thực sự có rất nhiều ràng buộc: 1) Đối với nhân viên văn phòng bình thường như anh, anh không thể chịu đựng được việc ly hôn; 2) Không muốn làm tổn thương con cái vì ly hôn; 3) Không thể đối mặt với những thiệt hại về tài chính của gia đình do cuộc ly hôn gây ra; 4) Không thể nuốt nổi giọng điệu "cứng đầu" của người vợ.

Thành nên làm gì?

***

Trong câu chuyện này, vợ của Thành biết rằng mối quan hệ của cô với người chú góa bụa sẽ không có kết quả, cô ấy không yêu ông này nhưng là người được sủng ái nên nảy lòng tham. Khả năng là người vợ cũng sẽ có nhiều cách để từ chối và không có bất cứ hành động thân mật thực sự nào với ông chú kia. Nhưng cho dù là như vậy, đối với người chồng hợp pháp là Thành, vẫn sẽ rất bị tổn thương. Bởi trong tình yêu, làm gì có chuyện một người đàn ông cho phép người phụ nữ của mình qua lại với đàn ông khác.

Về phía người chú góa vợ, ông chắc cũng hiểu vợ Thành là người tham lam, hám của, muốn duy trì mối quan hệ với cô ấy thì phải thể hiện bằng vật chất.  Nhưng chung quy ông chú vẫn là người từng trải, cho nên, ở phương diện vật chất tuyệt đối sẽ không cho quá xõa tay, mà "nhả" từng chút từng chút một. Có như vậy vợ Thành mới không dứt tình mà ở bên cạnh ông lâu hơn.

Còn anh Thành, dù không kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn có thể đảm bảo sinh hoạt bình thường của gia đình bằng cách tiết kiệm cùng vợ. Và để bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc hôn nhân, nhất định đừng làm ngơ trước sự mập mờ của vợ anh và ông chú. Chỉ là bởi vì đối mặt với chuyện ly hôn, có quá nhiều ràng buộc nên hiện tại anh có chút do dự.

Có một chi tiết cần đặt câu hỏi là: Tại sao vợ anh Thành không ngoại tình với một người giàu có cùng tuổi mà lại là một ông chú góa vợ chỉ dành cho cô ấy những ân huệ nhỏ nhoi? Nhận xét một cách chủ quan thì điều này chứng tỏ vợ anh Thành cũng không phải là người có vẻ ngoài hay năng lực nổi trội, do đó chỉ có một ông chú góa mới sẵn sàng làm người yêu của cô ấy.

Cuối cùng, câu hỏi cốt lõi ở đây là: Nếu anh Thành buộc phải ly hôn với vợ anh có nghĩ vợ anh sẽ sẵn sàng ly hôn chỉ vì ông chú góa? Rõ ràng là không. Với thái độ đó, cuộc hôn nhân của vợ chồng anh giống như một trò chơi. Lúc này anh nên giữ thái độ dứt khoát là: Ly hôn!

Hãy tin rằng khi thái độ đặc biệt cứng rắn của anh sẽ đẩy vợ anh từ mức độ tham lam đến mức cân đo đong đếm lợi hại. Lúc đó, khả năng cao vợ anh sẽ chủ động chia tay với người đàn ông kia và năn nỉ anh đừng bỏ cô ấy.

Người chú kia có lẽ là cả đời đã tiết kiệm được một số tiền nhất định, không phải quá giàu có. Cho nên, ngoài một số ân huệ nho nhỏ, lợi thế của người chú này cũng không quá nhiều.

Trong tình trạng buộc phải đề cập đến việc ly hôn thì khả năng cao là vợ anh Thành trở về với gia đình. Sau khi người vợ quay về, anh Thành cần sáng rõ một số điều trong lòng như sau:

1) Anh phải công nhận một điều, vợ anh ngoại tình chỉ vì điều kiện vật chất. Cuộc sống bần hàn của gia đình khiến cô ấy hơi hoang mang về tiền bạc.

2) Anh thực sự không muốn từ bỏ mối quan hệ này, nó không chỉ liên quan đến tình cảm mà còn liên quan đến vật chất. Vì vậy, sau này xin đừng lật lại chuyện cũ.

Theo Bảo Châu - Vietnamnet