Những lưu ý khi mua xe mùa dịch

Tư vấn - Ngày đăng : 07:00, 23/08/2021

Mua xe trong thời điểm dịch như hiện nay cũng khá “hời” bởi các hãng, đại lý mạnh tay giảm giá kèm quà tặng hấp dẫn. Tuy nhiên mua thế nào để đảm bảo an toàn không phải ai cũng nắm rõ.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hoặc người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế, việc mua ôtô mùa dịch cũng được diễn ra theo hình thức khác, phù hợp.

Xem xe, nhận tư vấn online

Việc mua bán ôtô theo kiểu truyền thống như: Xem xe, lái thử tại showroom không còn phù hợp trong bối cảnh giãn cách xã hội. Thay vào đó, khách hàng muốn mua ôtô phải tìm hiểu qua các nguồn tin tức Website cửa hàng, review trên mạng xã hội…

mua xe mùa dịch
Khách hàng muốn mua ôtô nên tìm hiểu qua các nguồn tin tức Website cửa hàng, review trên mạng xã hội…

Khi tìm được địa chỉ bán ôtô, khách hàng nên yêu cầu nhân viên tư vấn chi tiết, lên giá mẫu xe dự định mua, các khoản chi phí, thủ tục mua xe…

Đặc biệt, hãy có sự so sánh xe qua video, hình ảnh thực tế, không nên chỉ xem ảnh đồ họa.

Lái thử xe ở nhà

Rất nhiều hãng xe cho phép khách hàng lái thử xe tại nhà, ví dụ: VinFast, Mercedes-Benz, Hyundai… Xe lái thử sẽ được đưa đến tận nhà để khách hàng trải nghiệm mà không cần trực tiếp tới showroom.

Theo những người có kinh nghiệm mua xe, khách hàng nên yêu cầu tư vấn bán hàng cam kết xe lái thử hoặc phiên bản tham khảo đúng với phiên bản mình đặt mua và màu sắc như đã lựa chọn.

mua xe mùa dịch
Rất nhiều hãng xe cho phép khách hàng lái thử xe tại nhà

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán online khi mua ôtô đang là xu hướng nhiều cửa hàng, đại lý áp dụng. Để an toàn, khách hàng nên yêu cầu làm hợp đồng có chữ ký giám đốc, dấu đỏ công ty, hợp đồng, số tài khoản công ty… trước khi thực hiện thanh toán.

Đăng ký, cấp biển số xe online

Từ 21.7.2021, người dân có thể ngồi ở nhà để làm thủ tục đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ, khai báo mất xe hoặc đổi lại biển số qua hệ thống online của Cục Cảnh sát giao thông.

Khi nhận xe, khách hàng có thể yêu cầu nhận xe tại nhà và ký các giấy tờ liên quan không cần tới đại lý.

Thu Hà