Cháu vừa xin hộp sữa, chị dâu đã bực bội gắt gỏng một câu khiến tôi giận dữ yêu cầu họp gia đình gấp

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 19:00, 20/08/2021

Chỉ vì một hộp sữa mà chị em tôi sắp không nhìn mặt nhau luôn rồi.

Cùng làm dâu nhưng mối quan hệ giữa tôi với chị dâu rất tốt. Chúng tôi có thể nói chuyện trên trời dưới đất suốt cả ngày không chán, có thể cùng đi cà phê, shopping hoặc ăn uống la cà. Nhưng đó là chuyện của mấy tháng trước rồi. Hiện giờ, mối quan hệ đó đang bị đóng băng và có khả năng nứt vỡ rất cao.

Trước đây vợ chồng tôi đều làm công ty nước ngoài, lương cả hai cộng lại cũng gần 100 triệu mỗi tháng. Chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng, lo toan một năm 4 cái giỗ, bố mẹ đau bệnh, xây nhà mới, hiếu hỉ của dòng họ. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ lấy một đồng tiền của vợ chồng chị dâu. Bởi vợ chồng họ chỉ là công nhân, lương tháng thấp và cuộc sống còn bấp bênh. Thậm chí, tôi còn hay cho tiền, mua quần áo, thức ăn ngon cho các cháu họ. Đi ăn, đi shopping, tôi đều là người trả tiền. Tôi còn mua tặng chị dâu những thứ đắt tiền. Có lẽ vì thế nên mới kết thân được với chị dâu.

Hai tháng nay, công ty tôi đang làm gặp khó khăn nên đóng cửa. Thế là tiền chi tiêu bị hụt xuống, chỉ còn lương chồng 40 triệu/tháng thôi. Đã thế, tôi còn gom tiền đầu tư bất động sản nhưng chưa bán đi được. Tới thời hạn đóng tiền ngân hàng, tôi phải muối mặt sang hỏi vay chị dâu 200 triệu.

Cháu vừa xin hộp sữa, chị dâu đã bực bội gắt gỏng một câu khiến tôi giận dữ yêu cầu họp gia đình gấp-1

Tôi cho con chị ấy có thiếu thứ gì mà chị ấy đối xử với con tôi như vậy. (Ảnh minh họa)

Chị ấy lấy lý do không có tiền để không cho tôi vay. Con tôi lên chơi, chị cũng bực mình, gắt gỏng mắng mỏ thằng bé. Trước đây cưng chiều thằng bé bao nhiêu thì nay "lật mặt" bấy nhiêu.

Sáng nay, tôi đang nấu ăn thì nghe tiếng chị dâu chửi the thé: "Về mà xin sữa của mẹ con. Mẹ con giàu lắm mà, ngay cả hộp sữa cũng để con trai đi ăn xin thế hả?". Tôi chạy sang nhà chị ấy, thấy con trai đứng khóc mếu máo. Con ôm chầm lấy tôi, nói rằng bị bác vứt hộp sữa vào người. Tôi hỏi sao con không về nhà lấy sữa uống, thằng bé bảo thấy sữa của chị Su ngon hơn nên thèm, xin bác một hộp. Không ngờ bị bác mắng chửi.

Tức quá, tôi ôm con về, bảo bố mẹ chồng tối nay họp gia đình gấp để tuyên bố cạch mặt chị dâu. Mẹ chồng tôi cũng không ưa chị dâu nên đồng ý ngay. Bố chồng thì lại bảo tôi bình tĩnh lại, họp gia đình chỉ vì một hộp sữa thì không nên. Nhưng thứ tôi muốn nói là thái độ "lật mặt" cùng cách đối xử với cháu trai 4 tuổi của chị dâu. Tôi cho con chị ấy có thiếu thứ gì mà chị ấy đối xử với con tôi như vậy. Nếu không nói, tôi ấm ức lắm. Giờ tôi nên nghe theo lời mẹ chồng hay bố chồng đây? Sau này, tôi không còn muốn nhìn mặt chị dâu mình nữa.

THEO TRÍ THỨC TRẺ