Vì sao Tổng thống Venezuela thay thế ngoại trưởng?

Tin thế giới - Ngày đăng : 07:15, 20/08/2021

Baoquocte.vn. Ngày 19/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bổ nhiệm Đại sứ nước này tại Trung Quốc Felix Plasencia giữ chức ngoại trưởng thay thế cho ông Jorge Arreaza, người được điều chuyển giữ chức Bộ trưởng Công nghiệp và Sản xuất quốc gia.
ngoai-truong-venezuela-de-ngo-kha-nang-noi-lai-doi-thoai-voi-phe-doi-lap
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bổ nhiệm Đại sứ nước này tại Trung Quốc Felix Plasencia giữ chức Ngoại trưởng thay thế cho ông Jorge Arreaza (ảnh). (Nguồn: Entorno Inteligente)

Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Maduro cho biết, ông Plasencia là một nhà ngoại giao có nhiều kinh nghiệm và sẽ tiếp tục sứ mệnh ngoại giao tuyệt vời mà người tiền nhiệm Arreaza đã để lại.

Ông Maduro cũng nhấn mạnh mong muốn ông Plasencia sẽ tiếp tục đà thắng lợi của nền ngoại giao hòa bình mà Venezuela luôn theo đuổi.

Cùng với đó, Tổng thống Maduro thông báo về một số điều chỉnh khác trong nội các do một số thành viên đã được lựa chọn làm ứng cử viên của đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền tham gia cuộc bầu cử địa phương sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Cụ thể, Đô đốc Remigio Ceballos được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống phụ trách an ninh kiêm Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình, thay cho bà Carmen Melendez, ứng cử viên của đảng PSUV vào vị trí Thị trưởng Caracas.

Trong khi đó, Thống đốc bang Monagas, Yelitze Santaella sẽ đảm nhiệm chức Bộ trưởng Giáo dục; Thống đốc bang Cojedes, Margaud Godoy được giao nhiệm vụ đứng đầu Bộ Phụ nữ và Cân bằng giới; Đô đốc William Serantes được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Phát triển Mỏ sinh thái.

Venezuela đang chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử quan trọng sẽ diễn ra vào ngày 21/11 để bầu mới 23 thống đốc bang, 335 thị trưởng các thành phố và thành viên của các Hội đồng lập pháp địa phương.

Bảo Hà