'Hương vị tình thân' đứng thứ mấy trong 6 phim truyền hình đặc sắc của VFC đầu năm 2021?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 12:17, 15/08/2021

Theo bạn, Hương vị tình thân đứng thứ mấy trong 6 phim truyền hình đặc sắc mà VFC chiêu đãi khán giả nửa đầu 2021?

6. Yêu hơn cả bầu trời

Yêu hơn cả bầu trời lấy bối cảnh chính là Trung đoàn 910 Trường sỹ quan không quân với nội dung và các cảnh quay gắn liền với nghiêp vụ phi công quân sự. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam làm về chủ đề này. Yêu hơn cả bầu trời kể về cuộc sống của Hải, Thiên, Lâm - 3 học viên ưu tú của trường Sỹ quan Không quân. Họ có chung tình yêu với bầu trời và ước mơ trở thành phi công chiến đấu, bảo vệ tổ quốc.

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Vì chỉ có 4 tập, cộng thêm là phim chiếu Tết, Yêu hơn cả bầu trời cũng đã làm tốt nhiệm vụ của nó và mang lại những giây phút thư thái và làm cho khán giả biết được đời sống của các phi công. Dù vậy vì không được VFC quảng bá mạnh mẽ, có nhiều người cũng không biết đến nó.

5. Thương con cá rô đồng

Bối cảnh phim bao trùm vẻ đẹp trữ tình đặc trưng của miền Tây sông nước, xoay quanh gia đình gồm 5 chị em mồ côi cha mẹ gồm Thương, Nhớ, Thiệt, Lắm, Lành. Sau khi mất mẹ, những đứa trẻ tội nghiệp phải đối mặt với sự đối xử cay nghiệt của dì Tư cũng như nhiều sóng gió cuộc đời khi lớn lên.

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Thêm một phim về đời sống gia đình khiến khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên vì tình tiết bi kịch, nhằm cố ý muốn làm khán giả rơi nước mắt đã bị đẩy lên quá đà, Thương con cá rô đồng nhiều khi lại gây nên nhiều tranh cãi.

4. Hãy nói lời yêu

Hãy nói lời yêu xoay quanh gia đình của hai vợ chồng ông Tín và bà Hoài. Hai người có với nhau một cô con gái là Hoàng My và một cậu con trai là Hoàng Minh. Bên ngoài, đây là gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng ẩn sâu vỏ ngoài giả tạo ấy lại là những mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, thậm chí còn có cả bạo lực.

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Hãy nói lời yêu có phong cách quay rất đẹp, nhiều khi khán giả còn ngỡ như đang xem phim điện ảnh với những mảng màu tối sáng có tính ước lệ rất cao. Dù vậy cũng như Thương con cá rô đồng, Hãy nói lời yêu quá bi kịch và những tập về sau thường phủ lấy một màu u ám, làm tâm trạng khán giả cảm thấy không thoải mái, mãi tới tập cuối cùng mới có vẻ tươi sáng một chút.

3. Mùa hoa tìm lại

Mùa hoa tìm lại xoay quanh Lệ, một cô gái có hoàn cảnh éo le: bố mất sớm, mẹ bỏ đi theo người đàn ông khác. Lệ trở về quê hương sau 10 năm bôn ba trên thành phố, cô muốn làm lại cuộc đời, muốn phụng dưỡng người bà mà cô yêu thương nhưng mọi chuyện lại không như tưởng tượng. Cho đến khi Lệ gặp gỡ Đồng - một người đàn ông có tính cách kỳ quái đang chịu cảnh gà trống nuôi con, cuộc đời của Lệ mới bắt đầu có những thay đổi.

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Mùa hoa tìm lại có khởi đầu khá tốt, nhịp phim diễn ra tưng tửng nhưng về sau biên kịch không tiếp diễn được nhịp độ từng làm khán giả thấy thích thú. Tuy nhiên tổng thể bộ phim vẫn rất thú vị với gia vị “hài - bi” vừa đủ nên xem nhẹ nhàng, vui vẻ, không quá mệt mỏi, ức chế.

2. Hướng dương ngược nắng

Hướng dương ngược nắngxoay quanh câu chuyện của Minh với những mối quan hệ gia đình phức tạp. Đang có một cuộc sống êm đềm, bỗng một ngày cô và em trai của mình) lại được nhận làm con cùng cha khác mẹ của Tổng giám đốc Tập đoàn Cao Dược và là thành viên chính thức trong gia tộc họ Cao, dẫn đến nhiều mâu thuẫn không thể ngờ.

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Hướng dương ngược nắng quy tụ dàn diễn viên ngôi sao VFC từ trẻ tới già, làm khán giả phải công nhận đích thị đây là một bom tấn truyền hình có 1 không 2. Phim chứa đựng những drama, mâu thuẫn rắc rối không thua gì các phim kiểu "sóng gió gia tộc" của Hàn Quốc hay Trung Quốc. Nhưng về sau số tập lại quá dài, đôi khi gây mệt mỏi cho người theo dõi.

1. Hương vị tình thân

Hương vị tình thân là hành trình đi tìm “tình thân” của Phương Nam. Một ngày cuộc sống của cô bị đảo lộn khi phát hiện mình chỉ là đứa con nuôi. Những biến cố liên tiếp ập tới. Một mình chống chọi với nhiều sóng gió cuộc đời thì ông Sinh – cha đẻ của cô xuất hiện lặng thầm bảo vệ. Nam ngỡ tìm thấy hạnh phúc khi Hoàng Long xuất hiện, tuy nhiên bí mật về ông Sinh hé lộ khiến bao hy vọng tan biến...

'Hương vị tình thân' đứng thú mấy trong 6 phim truyền hinh VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Hương vị tình thân ngoài một số lỗi về trang phục, đạo cụ... bộ phim thực sự tròn trịa về mọi mặt và dường như tất cả các diễn viên trong phim đều có sự tỏa sáng riêng. Ở Hương vị tình thân, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã làm rất tốt khi tổng hòa được yếu tố tình cảm đôi lứa, cùng với đó nghĩa nặng tình thâm làm khán giả càng thêm yêu mến phim truyền hình do VFC sản xuất.

Theo độc giả TGĐA, đâu mới làm phim truyền hình VFC xuất sắc nhất đầu năm 2021?

Vũ Anh