Truy tìm 'nữ đại gia Ngân gốm' vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Clip - Ngày đăng : 15:47, 13/08/2021

Công an vừa phát thông báo truy tìm Đỗ Thị Kim Ngân (thường được gọi là Ngân "gốm") để làm rõ về đơn tố giác Ngân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 13/8, lãnh đạo Công an quận Gia Lâm (Hà Nội) xác nhận với Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phát Thông báo truy tìm Đỗ Thị Kim Ngân (SN 1985, trú thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm (thường được gọi là Ngân "gốm").

Cụ thể, từ tháng 8/2020 đến nay, cơ quan Công an quận Gia Lâm đã nhận được một số đơn tố cáo Đỗ Thị Kim Ngân về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tìm nữ đại gia Ngân gốm vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản?-1
Công an đang truy tìm Ngân "gốm"

Trong đơn tố cáo của các nạn nhân, Ngân đã sử dụng tài khoản Facebook: Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân gốm, tài khoản Zalo Ngân gốm để livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Ngoài ra, Ngân còn dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn. Mục đích của Ngân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng.

Khi nhận được tiền khách chuyển thì Ngân chặn số liên lạc, chặn Zalo, Facebook. Đối tượng Ngân còn chửi bới, nhục mạ những người mua hàng.


Ngân "gốm" được biết đến nhiều qua đoạn clip say xỉn lái xe, gào thét thách thức công an hồi cuối năm 2019

Nhận được đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm đã nhiều lần triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng Ngân không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu. Hiện nay, chưa xác định được Ngân đang ở đâu.

Truy tìm nữ đại gia Ngân gốm vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản?-2

Truy tìm nữ đại gia Ngân gốm vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản?-3
Người phụ nữ say xỉn, lái xe thách thức cả công an

Trước đó, vào cuối năm 2019, Đỗ Thị Kim Ngân gây xôn xao mạng xã hội khi livesteam lái xe ô tô trong tình trạng say xỉn với tốc độ cao. Vừa lái Ngân vừa gào thét, khóc lóc và thách thức cơ quan Công an: "Đâu, không có ai ra đây cho tao đâm? Tính mạng chúng mày mấy trăm triệu, một tỷ chứ gì. Chúng mày đáng gì, vài đồng bọ…". Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận một thời gian dài.

Truy tìm nữ đại gia Ngân gốm vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản?-4
Các cư dân mạng bức xúc lên tiếng

MT (t/h)
Theo Vietnamnet