Tạm giữ kho hàng hơn 50 tấn của ông chủ Trung Quốc tại Bắc Ninh

Thị trường - Ngày đăng : 16:52, 13/08/2021

Một kho hàng chứa khoảng 50 tấn hàng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như bút bi “Thiên Long”, dao cạo râu “Gillette”… do một người đàn ông Trung Quốc làm chủ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại Bắc Ninh.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sáng 12/8, Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 2, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh, phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh, Công an thị xã Từ Sơn bất ngờ kiểm tra điểm tập kết tại hàng hóa tại địa chỉ khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Kho hàng này do ông Chen Jin Ming, quốc tịch Trung Quốc, là chủ sở hữu.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 12 loại mặt hàng, với số lượng hơn 4 triệu sản phẩm là các loại bút mang nhãn hiệu “Thiên Long”, “Plog GP-777”, dao cạo râu mang nhãn hiệu “Gillette”, “Croma”, “BiC”. Trị giá của lô hàng ước tính gần 10 tỷ đồng.

Tạm giữ kho hàng hơn 50 tấn của ông chủ Trung Quốc tại Bắc Ninh
Kho hàng vi phạm có tổng khối lượng gần 50 tấn. (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Theo lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải mất rất nhiều thời gian theo dõi, thẩm tra, xác minh, Đoàn kiểm tra mới có thể tiến hành kiểm tra kho hàng. Theo ước tính lô hàng có tổng trọng lượng khoảng 40-50 tấn. Phần lớn các mặt hàng đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Chen JinMing chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa trong kho.

Đây là vụ việc có số lượng, trị giá hàng vi phạm lớn, có tính chất điển hình trên địa bàn do Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra.

Đến chiều ngày 13/8, đoàn kiểm tra đã hoàn tất các thủ tục lập biên bản tạm giữ toàn bộ hơn 4 triệu sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ để có các bước xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.

Anh Tuấn

Anh Tuấn