Một thành viên đoàn thể thao Việt Nam tử vong sau Olympic

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 13:25, 13/08/2021

Chuyên gia người Trung Quốc Huang Gouhui - thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo, tử vong khi đang cách ly y tế.

Trao đổi với PV trưa 13/8, Phó Tổng cục trưởngTổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020Trần Đức Phấn xác nhận thông tin một chuyên gia người Trung Quốc tử vong sau khi trở về từ Thế vận hội.

“Chúng tôi rất đau buồn về chuyện này. Đó là chuyên gia Huang Gouhui người Trung Quốc, là HLV của hai VĐV Huy Hoàng và Ánh Viên ở Olympic Tokyo. Ông Huang Gouhui qua đời ngày 11/8 khi đang cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội”, ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo ông Phấn, vị chuyên gia xấu số người Trung Quốc không có biểu hiện bất thường về sức khoẻ, khi tham gia đầy đủ các hoạt động ở Olympic Tokyo và đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Chuyên gia Trung Quốc (đứng) đột ngột qua đời 

Một thành viên đoàn thể thao Việt Nam tử vong sau Olympic

"Chuyên gia Huang Gouhui tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 để tham dự Olympic Tokyo. Sức khoẻ của chuyên gia này bình thường, làm việc rất vui vẻ. Hôm họp đoàn lần cuối cùng trước khi trở về Việt Nam, tôi có cảm ơn chuyên gia và hẹn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho Asiad năm sau", ông Trần Đức Phấn nói.

Theo Trưởng đoàn TTVN, việc chuyên gia Trung Quốc qua đời là chuyện rất đau buồn với các thành viên đoàn, và cũng ảnh hưởng lớn tới kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2022 của VĐV Huy Hoàng. 

"Chúng tôi đang động viên các thành viên đoàn và Huy Hoàng vượt qua cú sốc này. Tất cả rất mệt mỏi", ông Phấn nói. 

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra cái chết của ông Huang Gouhui.

Chuyên gia người Trung Quốc Huang Gouhui hay còn được gọi với cái tên là thầy Huy, sang Việt Nam từ năm 2015. Ông Huang Gouhui thầy ruột của Huy Hoàng - VĐV vừa tham dự Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra, ông Huang Gouhui còn tham gia đào tạo các VĐV ở trung tâm bơi lội Cần Thơ.

Bằng Lăng