Lái trực thăng đi mua bánh kem, một phi công chuẩn bị hầu tòa

Tin thế giới - Ngày đăng : 12:23, 12/08/2021

Theo Guardian, Cảnh sát Canada ngày 11/8 đã xác định chuyến bay đến nhà hàng Dairy Queen của một người đàn ông 34 tuổi "không phải trường hợp khẩn cấp" và đã tiến hành buộc tội người này.

Một người đàn ông Canada đã bị cảnh sát buộc tội sau khi lái một chiếc trực thăng từ thị trấn Leroy đến Tisdale để mua một chiếc bánh kem.

Lái trực thăng đi mua bánh kem, một phi công chuẩn bị hầu tòa
Phi công điều khiển trực thang hạ cánh xuống bãi đậu xe ở Tisdale, Saskatchewan, Canada, để mua bánh kem vào ngày 31/7. Ảnh: Saskatchewan RCMP

Cảnh sát cho biết, vị phi công ở thị trấn Leroy, Saskatchewan, Canada có giấy phép điều khiển trực thăng, nhưng đã đậu nó ở một nơi bất hợp pháp. Người này phải đối mặt với tội danh điều khiển máy bay nguy hiểm và dự kiến hầu tòa vào ngày 7/9 tại thành phố Melfort.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 31/7, cư dân ở thị trấn Tisdale, Saskatchewan đã kinh ngạc chứng kiến một chiếc trực thăng màu đỏ đáp xuống bãi đậu xe gần nhà hàng Dairy Queen duy nhất của thị trấn.

Các nhân chứng nhìn thấy chiếc trực thăng hạ cánh và thổi tung bụi khắp khu vực. Bao quanh đó là các trường học, doanh nghiệp và một trung tâm thủy sinh, cảnh sát cho biết.

Ban đầu, một số cư dân nghĩ rằng chiếc trực thăng - được sơn cùng màu với xe cứu thương - đang ở hiện trường để cấp cứu y tế. Tuy nhiên, thị trưởng của thị trấn sau đó đã nhìn thấy người lái trực thăng rời khỏi nhà hàng với một chiếc bánh kem.

Hà Linh (TH)