Mẹ đảm 9X làm giá đỗ ngay trong khu cách ly khiến hội chị em thả tim rào rào
Ẩm thực - Ngày đăng : 16:33, 10/08/2021
Giá đỗ xanh được đánh giá là thứ ăn rất được ưa chuộng vì ăn giòn hơn và mềm hơn, dù chỉ chần qua nước sôi để nguội đơn giản nhưng cũng rất ngon.
Đặc biệt là đối với mùa hè, giá đỗ xanh không thể thiếu trên bàn ăn của nhiều gia đình, dù là món xào, gỏi hay ăn kèm với mì xào, trần với mì tôm chúng vẫn tươi và giòn. Có lẽ vậy mà thời gian nghỉ dịch ở nhà nhiều mẹ đảm đã tranh thủ tự làm giá đỗ cho gia đình mình.
Không chỉ thế, ngay cả khi đến khu cách ly chị Phan Thùy Vân cũng tư làm giá đỗ bằng chai nhựa rất đơn giản để có thể ăn thêm với mì khi đói.
Để làm giá đỗ, đầu tiên là ngâm đỗ xanh nguyên hạt trong nước tầm 8-12 tiếng. Ngâm 2 nắm tay đỗ xanh là hôm sau nó đã nảy mầm rồi, sau đó vớt ra cho đỗ xanh vào trong chai nước và cho đỗ uống nước ngày 2 lần.
Để làm giá đỗ trong khu cách ly, chị Vân tận dụng chai nước lọc 1,5l đã dùng hết, lấy dao chọc phía dưới chai để khi cho giá uống nước có thể chảy được hết nước ra ngoài.
Chị Vân lưu ý là không nên chọc lỗ to quá. Cách cho đỗ uống nước là: chúng ta đổ nước vào trong chai sau đó dốc cho nước chảy hết ra rồi lại đổ nước và dốc chai cho nước chảy hết, làm khoảng 3,4 lần.
Sau khi cho đỗ uống nước xong thì lấy chiếc khăn màu tối đắp lên chai hoặc có thể dùng chăn để ủ. “Sau khoảng 3-4 ngày là giá thu hoạch được rồi”, chị Vân nói.
Với những chiếc giá đỗ béo mập chị có thể tận dụng luộc lên bằng ấm siêu tốc sau đó pha ăn với mì tôm mỗi khi thấy đói.
“Làm giá đỗ nhưng mình vẫn tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của khu cách ly. Không tiếp xúc gần và đặc biệt lúc nào cũng đeo khẩu trang, dùng nước khử khuẩn...", chị Vân nói.
Được biết, chị Vân hiện làm công việc hành chính tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội). "Ăn uống trong khu cách ly một ngày được phục vụ 3 bữa khá đủ đầy nhưng mình vẫn thèm cơm tự nấu”, chị Vân nói. Khi nào thấy đói chị Vân pha mì tôm ăn và luộc giá đỗ ăn cùng, vừa nhanh lại vừa tiện lợi.