Thái Lan và Philippines có thêm huy chương Olympic ở môn boxing

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 15:24, 05/08/2021

Trưa ngày 5/8, các đoàn thể thao Thái Lan và Philippines đã có thêm 2 HCĐ tại Olympic Tokyo 2020 ở môn boxing.

Trưa 5/8, các võ sĩ Thái Lan và Philippines đã bước vào thi đấu bán kết các nội dung môn boxing. Nếu có chiến thắng, họ sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết tranh HCV, trong khi nếu thất bại, các võ sĩ này sẽ mang về cho những quốc gia Đông Nam Á thêm những tấm HCĐ.

Ở hạng cân 75kg nam, VĐV Eumir Marcial (Philippines) dù rất nỗ lực nhưng vẫn phải chịu thất bại 2-3 trước võ sĩ Ukraine - Oleksandr Khyzhniak và chấp nhận giành HCĐ.

Tại hạng cân 60kg nữ, võ sĩ Thái Lan - Sudaporn Seesondee cũng phải nhận kết quả tương tự khi thất thủ 2-3 trước võ sĩ Kellie Harrington đến từ CH Ireland.

Trong khi đó, nam võ sĩ Carlo Paalam (hạng dưới 57kg) của Philippines đã xuất sắc hạ võ sĩ Ryomei Tanaka của chủ nhà Nhật Bản với tỷ số 5-0 để giành quyền vào chơi chung kết gặp đối thủ Galal Yafai (Vương quốc Anh).

Như vậy trước khi Carlo Paalam đánh trận chung kết hạng dưới 57kg nam môn boxing, các đoàn Thái Lan và Philippines đã có thêm những HCĐ ở Olympic Tokyo 2020. Đoàn Thái Lan hiện đã có 1 HCV, 1 HCĐ trong khi Philippines đã có 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ./.

PV/VOV.VN