Nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

Khoa học - Ngày đăng : 16:35, 04/08/2021

Một doanh nghiệp Việt vừa công bố nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam với tên gọi 3Dmanufacturer.
tcbc-3dmanufacturer-2.jpg
Nền tảng in 3D tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Nền tảng đã chính thức vận hành tại địa chỉ www.3dmanufacturer.com.vn, với phiên bản dành cho máy tính để bàn và ứng dụng web cho di động và máy tính bảng. Người dùng có thể thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D. 3Dmanufacturer với tính năng tùy biến, báo giá tự động cho người dùng Việt Nam giúp quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D và nhận các yêu cầu tư vấn. 

Bên cạnh đó, giải pháp tự động này đã hợp nhất với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Ngoài ra, giải pháp còn giúp theo dõi trực quan thiết bị, vật liệu, lịch sản xuất, chi phí thực hiện mỗi sản phẩm sẽ được tính toán và thông báo sau 3 đến 10 phút.

tcbc-3dmanufacturer-4.jpg
Tại Việt Nam, in 3D cũng đã và đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Ông Trương Tấn Tòng, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Công ty 3D Smart Solutions, chia sẻ: “Từ lâu, chúng tôi đã trăn trở về việc làm sao để có được giải pháp dễ dàng hơn cho người dùng, doanh nghiệp Việt sử dụng và tiếp cận hiệu quả dịch vụ in 3D. Sau một thời gian rất dài nghiên cứu và thử nghiệm, công ty đã cho ra đời 3Dmanufacturer.

3D Smart Solutions hy vọng nền tảng này sẽ giúp quá trình làm việc với khách hàng diễn ra suôn sẻ, linh hoạt hơn trước, nhất là ở thời điểm đại dịch đang hoành hành. Giải pháp này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành in 3D tại Việt Nam”.

Hiện nay, công nghệ in 3D đang dần phổ biến và được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới, từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Tại Việt Nam, in 3D cũng đã và đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi có thêm các công ty sản xuất in 3D lớn được thành lập. 

Tuy nhiên, do hạn chế bởi một số yếu tố như công nghệ, quy trình… khiến cho công đoạn sản xuất các sản phẩm in 3D chưa được thuận tiện và nhanh chóng cũng như ảnh hưởng đến trải nghiệm đặt hàng của khách hàng.

HAI LAM (tổng hợp)