Đội tiêm chủng xuyên trưa tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Tin Y tế - Ngày đăng : 02:58, 04/08/2021

Tại điểm tiêm chủng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, đội tiêm chủng của BV Lê Văn Thịnh đang làm việc hết công suất. Nhân viên y tế không có phút ngơi tay.

Từ sáng sớm 4/8, đội tiêm chủng của BV Lê Văn Thịnh đã có mặt tại điểm tiêm chủng, hoàn tất các quy trình sắp xếp bàn khám sàng lọc, bàn tiêm chủng, phòng chờ sau tiêm… Để đảm bảo 5K trong quá trình tiêm chủng, người dân được hướng dẫn đảm bảo khoảng cách đúng quy định.

Tại bàn khám sàng lọc, BS Trần Thanh Khoa thực hiện khám sàng lọc kỹ lưỡng cho người dân. Trong vòng 2 giờ đồng hồ, đã có 7 trường hợp trì hoãn tiêm chủng bởi người dân có tiền sử phản vệ độ 2, hoặc huyết áp cao sau 4-5 lần đo.

Đối với mỗi trường hợp phải trì hoãn tiêm chủng, BS Khoa đều giải thích rõ cho người dân về nguyên nhân, thời gian và địa điểm tiêm chủng sẽ được địa phương sắp xếp hợp lý. Sau khi được giải thích rõ ràng, tất cả người dân đều hợp tác tốt.

Đội tiêm chủng làm việc xuyên trưa tiêm vắc xin cho người dân - Ảnh 1.

BS Trần Thanh Khoa đang khám sàng lọc cho người dân. Ảnh: H.T

Ở bàn tiêm chủng, những người dân độ tuổi trên 65 tuổi và người có bệnh nền được sắp xếp tiêm tại bàn ưu tiên. Mỗi một lượt tiêm chủng, BS Huỳnh Thị Tây Nguyên đều thông báo rõ cho người dân về loại vaccine được tiêm AstraZeneca hoặc Moderna. Đồng thời cẩn trọng hỏi về tiền sử dị ứng của người dân.

Đội tiêm chủng làm việc xuyên trưa tiêm vắc xin cho người dân - Ảnh 2.

BS Huỳnh Thị Tây Nguyên thông báo cho người dân loại vaccine được tiêm sau khi hỏi kỹ lưỡng các tiền sử dị ứng. Ảnh: H.T

Gần 1 giờ chiều, vẫn còn quá đông người dân chờ đến lượt tiêm chủng trong khi đó nhân viên y tế chưa được ăn cơm trưa, ai nấy đều đuối sức, thế nhưng những câu hỏi "trước tới giờ có dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc gì không ạ?" chưa lần nào bị rút gọn.

BS Huỳnh Thị Tây Nguyên chia sẻ, dù đã được bác sĩ khám sàng lọc tuy nhiên trước khi tiêm nhân viên y tế vẫn phải hỏi lại để đảm bảo an toàn cho người dân. Đối với trường hợp có dị ứng thức ăn hoặc thuốc sẽ được báo với bác sĩ. Trường hợp vẫn có thể tiêm thì thao tác tiêm chậm hơn, nhân viên y tế phải theo dõi sát phản ứng của người dân để kịp thời xử trí.

Đội tiêm chủng làm việc xuyên trưa tiêm vắc xin cho người dân - Ảnh 3.

Người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: H.T

BSCK2. Nguyễn Hương Lan cho biết, dự kiến trong ngày 4/8, đội tiêm chủng tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi sẽ thực hiện tiêm vaccine cho 400 người dân tại phường Bình Trưng Đông. Tuy nhiên tuỳ theo tình hình thực tế điều phối của UBND phường, lượng tiêm chủng có thể nhiều hơn.

Đội tiêm chủng làm việc xuyên trưa tiêm vắc xin cho người dân - Ảnh 4.

Một người dân vui mừng nhận giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Ảnh: H,T

Trước đó, ngày hôm qua (3/8) đội tiêm chủng đã thực hiện tiêm vaccine cho 650 trường hợp. Quá trình tiêm chủng kết lúc lúc 7 giờ tối.

Xem thêm video đang được quan tâm:


Hoài Thương