9X Hà Nội mách cách làm sữa chua dẻo tại nhà thơm ngon, tiết kiệm chỉ trong 5 phút

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:45, 03/08/2021

Dịch bệnh ập đến khiến nhiều người làm trong ngành du lịch “ăn Tết sớm”. Rảnh rỗi nên chị Phạm Huyền Trang (SN 1990) tại Hà Nội mách các mẹ cách làm sữa chua dẻo thơm ngon tại nhà chỉ với 5 phút.

Chị Huyền Trang chia sẻ công việc chính của chị là booker du lịch và giờ đang "được" ăn tết sớm vì dịch bệnh.

Hiện vợ chồng chị Trang mới có một bé gái và bé rất thích ăn sữa chua dẻo nên chị Trang thường xuyên làm cho cả gia đình.

sua-chua-deo.jpg
Chị Trang cùng thành phẩm

Sau đây là cách mà chị Trang làm sữa chua dẻo chỉ trong 5 phút:

1. Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi không đường

- 1 hũ sữa chua TH (date mới)

- 1 lon sữa đặc

- 500ml nước sôi

- 10-12 hũ thủy tinh đựng sữa chua

2. Cách làm:

Sử dụng ruột nồi cơm khoảng 2 lít để đựng nguyên liệu. Các nguyên liệu cần để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh.

- B1: cắm 500ml nước cho sôi.

- B2: Đổ sữa chua cái vào nồi, cho tiếp lon sữa đặc vào luôn. Khuấy đều theo 1 chiều, bước này khuấy càng đều (lâu) sữa chua sẽ càng dẻo.

- B3: Cho tiếp sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều, lại chỉ khuấy 1 chiều cho hỗn hợp sữa đc trộn đều nhé.

- B4: Rót từ từ chút một, chút một nước sôi vào hỗn hợp sữa trên. Vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp. Bước này đừng nóng vội đổ ụp ấm nước sôi vào nhé, nó chết men nên rót từ từ thôi.

- B5: Chia hỗn hợp ra hũ nhỏ.

- B6: Ở bước này xếp các hũ sữa đã chia vào 1 cái nồi có nắp hoặc thùng xốp nhỏ hoặc để nguyên trong lòng nồi cơm điện, đậy nắp lại là xong. Có thể phủ thêm 1 lớp khăn bông cho nồi nhé. Để nguyên không xê dịch.

sua2.jpg
Thành phẩm đặc, dẻo, quánh, mịn, xúc lên thành miếng gọn

Bước này quan trọng mọi người cứ để ra một góc đừng động hay làm xê dịch.

Thường ủ qua đêm thì ngủ dậy là có thể dỡ được rồi. Để 12 tiếng là sữa chua dẻo lắm rồi, nếu bận chưa dỡ được thì để nguyên tối đa 24 tiếng.

- B7: Thu hoạch sữa. Mọi người có thể bảo quản trong ngan mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

sua3.jpg
Sữa chua sau khi cho vào tủ mát

“Mỗi lần mình làm khoảng 10-15 hũ, lần nào làm hai bố con cũng ăn hết veo. Mình thường hay tranh thủ ăn tối, dọn dẹp xong rồi ngồi làm khoảng 10p rồi cho con nhóc đi ngủ”, chị Trang nói.

Đúng là làm sữa chua dẻo tại nhà không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời  này. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp áp dụng cách làm trên thử xem có tạo được thành phẩm mang tên "sữa chua dẻo tại nhà" không???

MINH AN