Công tác tổ chức đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID - 19

Tin Y tế - Ngày đăng : 04:00, 02/08/2021

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách nhưng Thành phố Hà Nội vẫn đặt mục tiêu triển khai tiêm vaccine COVID-19 đúng tiến độ và tuyệt đối đảm bảo an toàn giãn cách đối với từng quận, huyện.
Công tác tổ chức đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID - 19 - Ảnh 1.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng, ngành y tế đã tham mưu cho TP Hà Nội ban hành phương án chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ nay đến tháng 4/2022. CDC Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu tiêm chủng đến hết năm 2021 đạt 50% đối tượng được tiêm và đến tháng 4/2022 phấn đấu đạt 70% đối tượng sẽ được tiêm vaccine với phương châm nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Hiện nay các quận, huyện đã lên phương án bố trí các điểm tiêm phù hợp với từng địa bàn tiêm chủng, phải đảm bảo tiêu chí là điểm tiêm an toàn, nghĩa là điểm tiêm đó phải đủ rộng để đón tiếp số lượng gọi đến tiêm và đảm bảo về quy trình một chiều.

Công tác tổ chức đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID - 19 - Ảnh 1.

Người dân đến tiêm được hướng dẫn khai báo y tế qua hệ thống quét mã QR, tránh tiếp xúc không cần thiết

Ngày 31/7, Trung tâm y tế Quận Đống Đa phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco tiến hành tiêm chủng cho cả người tiêm mũi 1 và mũi 2, đúng tiến độ và đồng thời đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội.

Công tác tổ chức đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID - 19 - Ảnh 2.

Người dân đến tiêm tại điểm tiêm chủng được hẹn theo khung giờ, phân luồng đường vào ra phù hợp và được hướng dẫn tận tình chi tiết.

Bà Phan Tuyết Lan, Trưởng phòng Vaccine, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương I- Pharbaco, phụ trách điểm tiêm chủng quận Đống Đa cho biết:"Ban tổ chức của Pharbaco lấy danh sách đã được quận phê duyệt từ các phường, các đơn vị gửi đến. Chúng tôi có trách nhiệm hẹn ngày, phối hợp với quận Đống Đa sắp xếp khung giờ và số lượng người đến tiêm sao cho phù hợp và đảm bảo giãn cách nhất trong đợt tiêm thứ hai này theo đúng những quy định, chỉ đạo.

Công tác tổ chức đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID - 19 - Ảnh 3.

Phiếu tiêm chủng phòng Covid-19

Chị Bùi Thanh Hương một người dân đến tiêm chủng chia sẻ: "Mũi tiêm thứ hai của tôi được tiêm tại công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco, và tôi cảm thấy rất hài lòng về sự chuyên nghiệp của các đội ngũ y tế hỗ trợ, của Quận trong buổi tiêm .

Được biết, trước đợt tiêm, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco đã ủng hộ 1 triệu ống nước muối phatiêm vaccine phòng COVID – 19 cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

Dược phẩm Trung ương I –Pharbaco sẵn sàng chung tay góp sức, hết lòng hỗ trợ cộng đồng để qua đó hoàn thành mục tiêu tiêm chủng Toàn quốc và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.pv