Nghệ sĩ Hữu Thành 'Đất Phương Nam' qua đời ở tuổi 88

Showbiz - Ngày đăng : 20:06, 01/08/2021

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời vào khoảng 2 giờ chiều nay, ngày 1/8/2021 vì tuổi cao sức yếu.

Anh Trần Nguyễn Phan Duy Anh xác nhận, ông ngoại anh - nghệ sĩ Hữu Thành - đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Được biết, nghệ sĩ Hữu Thành qua đời vào khoảng 2 giờ chiều nay, ngày 1/8/2021 vì tuổi cao sức yếu. Trước ngày mất khoảng 2,3 tuần, ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, nói chuyện với con cháu.

Nghệ sĩ Hữu Thành Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88-1
Nghệ sĩ Hữu Thành hưởng thọ 88 tuổi.

Cách đây 1 tuần, ông mệt và rơi vào trạng thái không tỉnh táo rồi trút hơi thở cuối cùng vào đầu giờ chiều nay. Gia đình sẽ đưa thi hài ông đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) vào trưa 2/8.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933 tại Bình Dương. Trước khi bén duyên với nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Thành từng làm nghề thợ mộc. Ông từng hát ở đoàn hát Thái Bình, đoàn hát Mộng Vân, Hoa Sen, Hương Mùa Thu...

Sau 40 năm gắn bó với nghề cầm ca, ông được bầu làm Phó trưởng đoàn chỉ đạo nghệ thuật Hậu Giang II nhưng chỉ làm trong một thời gian ngắn. Năm 1990, ông về Sài Gòn và bước vào lĩnh vực điện ảnh.

Nghệ sĩ Hữu Thành Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88-2
Nghệ sĩ Hữu Thành và vợ.

Nghệ sĩ Hữu Thành cùng thời các diễn viên Mai Thành, cố nghệ sĩ Hồ Kiểng... Ông tham gia hơn 116 phim, là một trong những nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất màn ảnh Việt.

Ông để lại ấn tượng với khán giả qua các tác phẩm như: Dấu Chân Du Mục, Mùa Len Trâu, Đất Phương Nam, Người Đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh Trên Biển, Lệch Pha...

Một trong những vai diễn điện ảnh cuối cùng của nghệ sĩ là người ông trong phim Bắc Kim Thang (2019) do Hữu Tấn đạo diễn.

Trên màn ảnh, nghệ sĩ Hữu Thành nhận được nhiều tình cảm của khán giả với ngoại hình đặc biệt mái tóc trắng cùng với bộ râu dài và đậm chất nông dân Nam Bộ hiền lành, chất phác.

Những năm cuối đời, vợ chồng nghệ sĩ sống cùng với cậu con trai út trong một ngôi nhà thuê chật hẹp ở Sài Gòn. Cuộc sống khó khăn, nhưng hai vợ chồng ông vẫn luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.