Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ dở tới hay nhất

Phim ảnh - Ngày đăng : 17:03, 01/08/2021

Cố Mạn luôn được coi là một trong những bà hoàng trong làng phim ngôn tình, vậy phim chuyển thể nào của Cố Mạn là hay nhất?

Cùng điểm lại loạt phim chuyển thể từ dở tới hay nhất của Cố Mạn - một trong những bà hoàng của thể loại truyện ngôn tình.

Bên nhau trọn đời (bản điện ảnh)

Ra mắt năm 2015 cùng phiên bản truyền hình nhưng Bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh của Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch được coi là thất bại lớn. Trong khi Chung Hán Lương và Đường Yên tình tứ bao nhiêu, thì Hà Dĩ Thâm của Huỳnh Hiểu Minh lại bị đánh giá là thiếu phần lãng mạn, tình thâm, nhìn như giang hồ. Còn Triệu Mặc Sênh của Dương Mịch lại thiếu phần ngây thơ, trẻ trung. Phim có được doanh thu cao nhưng riêng với các fan của Cố Mạn, đây là một tác phẩm cực kỳ tệ.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (bản điện ảnh)

Nếu Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bản truyền hình chinh phục được khán giả toàn châu Á thì bản điện ảnh lại kém nổi bật. Dù Angela Baby được đánh giá diễn xuất tốt hơn Trịnh Sảng, đem đến một Bối Vy Vy khoáng đạt, mạnh mẽ như nữ hiệp trong thế giới game online nhưng vì nam chính Tỉnh Bách Nhiên lại bị người hâm mộ Cố Mạn cho là thua kém Dương Dương về độ soái ca, điềm tĩnh nên phim không thể có sức lan tỏa.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Em là niềm kiêu hãnh của anh

Em là niềm kiêu hãnh của anh mới phát sóng đã nhận về độ bàn tán sôi nổi và khiến các fan phát cuồng với tổ hợp visual đỉnh cao Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba. Dù vậy cái khó của phim là chuyển thể từ tiểu thuyết có tiết tố chậm và đem đến sự khác biệt lớn vì nam chính không phải là người quá hoàn hảo, rồi còn bị hiểu lầm là lạm dụng tình tiết phim để quảng cáo game. Nếu không khắc phục được điều này ở những tập sau, hai từ xuất sắc khó mà dành cho Em là niềm kiêu hãnh của anh.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là bộ phim nâng tầm tên tuổi của Dương Dương, khi tạo hình của anh không khác nào đại thần Tiêu Nại từ trong truyện Cố Mạn bước ra. Dù nữ chính Trịnh Sảng bị ném đá khá nhiều, chỉ vì nhan sắc không phù hợp, diễn đơ. Nhưng vì phim có kịch bản và diễn biến gần gũi với nguyên tác, cộng thêm Dương Dương đẹp trai ngời ngời, đã khiến Yêu em từ cái nhìn đầu tiên trở thành bộ phim "kinh điển" và khó quên với mọt phim ngôn tình.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Bên nhau trọn đời

Bộ phim ra mắt ban đầu gặp vô vàn tranh cãi nhưng sự chung thủy, lãng mạn của chàng luật sư đa tài, thâm tình Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và tình yêu đầy mãnh liệt của cô nàng nhiếp ảnh gia xinh đẹp, ngây thơ lại không kém phần năng động Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) vẫn khiến cho nhiều người phải chờ đợi mỗi tập phim. Ánh mắt có hồn và đầy tinh yêu mãnh liệt từ Chung Hán Lương đã làm che lấp mọi khuyết điểm từ bạn diễn Đường Yên.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Sam Sam đến rồi

Phim xoay quanh câu chuyện giữa chủ tịch Phong Đằng lạnh lùng, cao ngạo và cô thư ký Tiết Sam Sam vụng về, ngốc nghếch nhưng háu ăn, đúng theo mô-típ tổng tài - lọ lem điển hình. Bất ngờ thay, phim truyền hình Sam Sam đến rồi lại đem đến rất nhiều hiệu quả kinh ngạc từ sự sáng tạo của ê-kíp, làm người xem ngỡ như đang thưởng thức một tác phẩm khác, cộng thêm diễn xuất tự nhiên và chân thật của tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh đã làm nên thành công cho Sam Sam đến rồi.

Phim chuyển thể từ truyện Cố Mạn: Từ hay tới dở nhất

Vũ Anh